Trang chủ >> Tin bóng đá >> BLV Quang Huy: ‘VFF nên sớm ký hợp đồng dài hạn với HLV Gong, để tuột mất ông ấy VFF sẽ phải hối hận’ 

BLV Quang Huy: ‘VFF nên sớm ký hợp đồng dài hạn với HLV Gong, để tuột mất ông ấy VFF sẽ phải hối hận’ 

Thứ 3: 14/06/2022 10:59

U23 châu Á là giải đấu đầu tiên và cũng có thể là cuối cùng của HLV Gong Oh Kyun, vì thế Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang cân nhắc chuyện ký hợp đồng dài hạn với chiến lược gia người Hàn. 

Sau thất bại 0-2 trước U23 Ả Rập Xê Út tại tứ kết U23 châu Á 2022, HLV Gong Oh Kyun đã chia sẻ điều bất ngờ khi cho biết:

“Tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho giải này và ASIAD 19 nhưng thật tiếc khi ASIAD bị hoãn tổ chức trong năm nay. Chính vì thế mà giải U23 châu Á sẽ là giải đấu đầu tiên mà cũng là cuối cùng của tôi. Tôi cảm kích vì các học trò đã nỗ lực và can đảm đến cùng. Cảm ơn người hâm mộ đã cổ vũ và đồng hành. Tôi rất hạnh phúc”.

blv-quang-huy-vff-nen-som-ky-hop-dong-dai-han-voi-hlv-gong-de-tuot-mat-

Theo thỏa thuận ban đầu, HLV Gong sẽ gắn bó cùng U23 Việt Nam tới tháng 3/ 2023. Tuy nhiên, do từ giờ tới thời điểm đó không còn một giải đấu chính thức nào diễn ra nên hoàn toàn có khả năng HLV Gong Oh Kyun sẽ chia tay U23 Việt Nam sớm ngay sau vòng chung kết U23 châu Á. 

Thông tin này khiến NHM bóng đá Việt Nam đặc biệt quan tâm bởi U23 Việt Nam dưới bàn tay của thầy Gong đã trình diễn thứ bóng đá ấn tượng và vô cùng đẹp mắt. Các chiến binh áo đỏ còn làm nên lịch sử khi giành vào tứ kết với điểm số cao nhất từng có tại vòng bảng, đồng thời là đại diện Đông Nam Á đầu tiên không thua sau vòng đấu bảng.

Nhìn vào sự tiến bộ vượt bậc của U23 Việt Nam, nhiều NHM đặt ra câu hỏi liệu VFF có nên ký hợp đồng dài hạn với HLV Gong Oh Kyun. Nói về vấn đề này, BLV Vũ Quang Huy cho rằng VFF cần sớm gia hạn hợp đồng nếu không sẽ rất hối tiếc:

“VFF nên ký hợp đồng dài hạn với HLV Gong Oh Kyun, vì U23 Việt Nam đá như thế là tốt quá rồi còn gì. Tôi tin đó sẽ là hướng kế thừa di sản ông Park để lại vì tôi biết 2 ông vẫn trao đổi và chia sẻ nhau rồi. 

blv-quang-huy-vff-nen-som-ky-hop-dong-dai-han-voi-hlv-gong-de-tuot-mat-

Ông Gong hoàn toàn có thể là người tiếp bước ông Park. Tôi tin với ông Gong cầu thủ trẻ sẽ vỡ vạc, tiến bộ nhiều và giúp họ phát triển tài năng. Đó là hướng đi tự nhiên tốt cho tương lai U23 Việt Nam. Nếu VFF để tuột mất nhà cầm quân tài năng này thì sẽ rất đáng tiếc ”.

Không chỉ BLV Quang Huy mà mọi NHM bóng đá nước nhà cũng đều rất mong thầy Gong sẽ cam kết tương lai lâu dài với VFF. Có lẽ, sau khi từ Uzbekistan về nước vào ngày 15/6 tới, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ có những đàm phán liên quan tới tương lai của mình.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!