Trang chủ >> Tin bóng đá >> BLV Quang Tùng: ‘Bùi Tiến Dũng là người có nền tảng, nếu chăm chỉ tôi tin sẽ tiến bộ rất nhanh'

BLV Quang Tùng: ‘Bùi Tiến Dũng là người có nền tảng, nếu chăm chỉ tôi tin sẽ tiến bộ rất nhanh'

Thứ 4: 28/04/2021 10:07

Trở lại bắt chính sau quãng thời gian dài vắng mặt, nhưng màn trình diễn của thủ môn Bùi Tiến Dũng vẫn chưa khiến NHM thực sự hài lòng vì vẫn có những sai lầm đáng tiếc xảy ra.

Bùi Tiến Dũng có lần đầu tiên đươc ra sân bắt chính trong trận đấu gặp Viettel ở vòng 11. Tuy nhiên những gì thủ môn này thể hiện lại khá nhạt nhòa.

Ở bàn thua của CLB TP.HCM lỗi phần lớn là do hậu vệ Tùng Quốc nhưng trong những pha xử lý sau đó Bùi Tiến Dũng đã khiến NHM đứng ngồi không yên. Đặc biệt là tình huống Bruno cướp được bóng rồi dứt điểm một cách chính xác trong góp hẹp, nhưng may mắn Bùi Tiến Dũng không phải nhận bàn thua.

blv-quang-tung-ngay-ca-luc-o-phong-do-cao-nhat

Nhận xét về màn trình diễn của thủ môn Bùi Tiến Dũng, BLV Quang Tùng cho hay: “Nhìn những động tác ra vào, cách xử lý của Bùi Tiến Dũng rõ ràng là bị mất cảm giác, mất phong độ. Và khi đã bị lỗi 1, 2 lần sẽ khiến cho tâm lý thi đấu không thể ổn được nữa. Đấy cũng là chuyện hết sức bình thường với trường hợp của Bùi Tiến Dũng.

Kể từ khi đi Thường Châu về, biểu đồ phong độ của Bùi Tiến Dũng trồi sụt và cơ bản là đi xuống. Đó là câu chuyện về sự chăm chỉ trên sân tập và khả năng chắt chiu cơ hội của Dũng cũng không cao.

Việc sử dụng nhân sự nằm ở nội bộ đội bóng. Chúng ta không thể nắm được chính xác liệu phong độ Phạm Văn Cường thế nào, có chấn thương hay gặp vấn đề gì không.

blv-quang-tung-ngay-ca-luc-o-phong-do-cao-nhat

Về bản chất thì Bùi Tiến Dũng vẫn là một thủ môn. Khi đội cần thì có thể bắt, có điều bắt như em ấy thì rất nguy hiểm. Em ấy đánh mất nhiều thứ, đó là chưa kể đến việc nền tảng của Bùi Tiến Dũng không thực sự vững chắc. Nếu là một người có nền tảng vững chắc, rèn luyện chăm chỉ, tôi tin rằng sự thể hiện sẽ khác rất nhiều.

Từ ngày xưa kể cả lúc Bùi Tiến Dũng ở phong độ cao nhất, tôi vẫn nhìn nhận Dũng là một người rất thiếu cơ bản. Thủ môn như Dũng là quý nhưng không phải hiếm.

Trường hợp của Đặng Văn Lâm cũng là một điển hình. Cậu ấy không thực sự là một người có năng khiếu làm thủ môn. Nhưng Lâm cố gắng hoàn thiện mình và chắt chiu cơ hội. Dù sao đi nữa Lâm cũng có lợi thế về mặt thể hình tốt hơn hẳn các thủ môn khác”.

blv-quang-tung-ngay-ca-luc-o-phong-do-cao-nhat

Đánh giá về cơ hội của CLB TP.HCM, BLV Quang Tùng nhận định: “Tôi nghĩ CLB TP.HCM khó còn cơ hội vào top 6. Về lý thuyết thì vẫn còn cửa, nhưng cửa rất hẹp. Sự thay đổi nhân sự của họ có vẻ như đang có chuyển biến tốt, nhưng có lẽ mọi thứ muộn rồi. Giai đoạn trước họ để mất nhiều điểm quá.

Trận đấu này phản ánh một bức tranh rất rõ ràng rằng hệ thống thi đấu của Polking không phải sự kết hợp của lối chơi đồng đội và chưa tạo ra được tính thống nhất.

Khi có Lee Nguyễn, thành tích của đội ở mức trung bình, có thắng có thua. Nhưng người ta cảm thấy rằng việc đặt Lee Nguyễn ở vị trí trung tâm không tạo ra được cảm hứng cho cả đội. Mặc dù Lee Nguyễn vẫn có màn trình diễn ở chất lượng tương đối cao”.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!