Trang chủ >> Tin bóng đá >> BLV Quang Tùng: “Cả Công Phượng và Quang Hải đều nên xuất ngoại”

BLV Quang Tùng: “Cả Công Phượng và Quang Hải đều nên xuất ngoại”

Thứ 5: 18/02/2021 15:02

Chia sẻ về việc Công Phượng hay Quang Hải có nên xuất ngoại hay không, bình luận viên Quang Tùng đã có những nhận định khá thú vị. 

Những ngày qua có rất nhiều thông tin cho rằng 2 ngôi sao sáng giá nhất của đội tuyển Việt Nam là Quang Hải và Công Phượng đang được một số đội bóng lớn đang chơi tại J-League 1 Nhật Bản quan tâm như Cerezo Osaka hay Consadole Sapporo. 

Chia sẻ trước truyền thông về vấn đề này, BLV Quang Huy cho rằng Công Phượng hay Quang Hải nếu có cơ hội thì đều nên xuất ngoại vào thời điểm này: 

“Về cơ hội chơi bóng ở nước ngoài luôn luôn tốt. Giả sử Osaka liên hệ với Công Phượng hay Quang Hải được đội của Messi Thái ngỏ ý thì đấy luôn luôn là điều đáng mừng. Các cầu thủ của V-League cần phải được nâng tầm, được học hỏi, được cọ xát với những môi trường ở đẳng cấp cao như J-League 1.

blv-quang-tung-ca-cong-phuong-va-quang-hai-deu-nen-xuat-ngoai-7349129

Phải nhìn vào thực tế rằng chưa có cầu thủ nào của Việt Nam đến J-League được đá cho nó tử tế cả. Cerezo Osaka và Sapporo là những đội ở J-League 1 nên cơ hội được tiếp cận với đỉnh cao nó sẽ cao hơn từ môi trường tập luyện, sinh hoạt cho đến thi đấu.

Từ đấy sự cạnh tranh cũng ở đẳng cấp cao hơn. Công Phượng hay Quang Hải rất nên xuất ngoại”. 

Bên cạnh đó, BLV Quang Tùng còn chỉ ra những điểm yếu khiến cho các cầu thủ Việt Nam gặp phải nhiều khó khăn khi ra nước ngoài thi đấu:

“Nhưng mà ở chiều ngược lại, đó lại là thách thức rất lớn. Vốn dĩ ở J-League 2, Công Phượng còn chưa vượt qua được, thì lần xuất ngoại tới có thành công hay không vẫn là dấu hỏi vô cùng lớn.

Còn với Quang Hải, cậu ấy chưa từng ra nước ngoài thi đấu nên chưa thể khẳng định được gì. Công Phượng mới chỉ đá cho đội hạng nhì mà còn đá chả xong thì nên J-League 1 sẽ như nào?

blv-quang-tung-ca-cong-phuong-va-quang-hai-deu-nen-xuat-ngoai-7349129

Quang Hải cũng ở tình huống không khác là bao. Vấn đề của Quang Hải và Công Phượng là vị trí. Chơi ở vị trí đó phải có sự độc đáo trong khi tầm vóc thể hình của họ lại quá hạn chế.

Sự độc đáo về mặt kỹ năng hay khả năng hòa nhập có thể thay đổi, không ai có thể nói trước được nhưng nó sẽ rất khó khăn. Đối thủ cạnh tranh trong đội lẫn các CLB khác đều mạnh, nên để đánh giá thành công hay không thực sự tôi cho rằng đó là 1 câu hỏi vô cùng khó.

Chỉ có điều rằng, chưa đi chưa biết. Quang Hải phải đi, nếu như không đi vào lúc này thì đi vào lúc nào nữa?”

Tuy nhiên thời điểm hiện tại e rằng chưa phải là lúc thích hợp để cả hai ra nước ngoài thi đấu. Trước những tin đồn trên, Xoso88.TV được biết cả Hà Nội FC và HAGL đều chưa lên tiếng làm sáng tỏ. NHM Việt Nam vẫn đang hy vọng một ngày nào đó được nhìn thấy Công Phượng hoặc Quang Hải cùng với Văn Lâm khoác áo cùng 1 CLB với Chanathip tại J-League 1 dù biết điều này không hề dễ dàng.