Trang chủ >> Tin bóng đá >> BLV Quang Tùng: ‘Chưa 1 ai ở U23 Việt Nam đủ trình để cạnh tranh vị trí ở ĐTQG với Quang Hải và Hoàng Đức’

BLV Quang Tùng: ‘Chưa 1 ai ở U23 Việt Nam đủ trình để cạnh tranh vị trí ở ĐTQG với Quang Hải và Hoàng Đức’

Thứ 4: 15/06/2022 12:17

BLV Quang Tùng cho rằng thời gian tới có thể sẽ xuất hiện những nhân tố mới từ lứa U23 Việt Nam trong đội hình ĐTQG nhưng vẫn có 1 số vị trí không ai có thể thay thế được. 

U23 Việt Nam đã chính thức khép lại hành trình chinh phục VCK U23 châu Á. Dù không thể đi sâu vào trong nhưng những gì mà thầy trò HLV Gong thể hiện là cực kỳ ấn tượng, nhất là trong hoàn cảnh cả đội chỉ có 17 ngày hội quân và tập luyện. 

Dưới sự dẫn dắt của HLV Gong, các cầu thủ U23 Việt Nam đã chứng minh được sự trưởng thành vượt bậc của mình về cả chuyên môn lẫn bản lĩnh thi đấu. Điều này khiến NHM có thêm niềm tin và kỳ vọng về 1 lứa cầu thủ trẻ tài năng có thể kế cận lớp đàn anh ở ĐTQG. 

blv-quang-tung-chua-1-ai-o-u23-viet-nam-du-

BLV Quang Tùng cho rằng, sau VCK U23 châu Á, HLV Park Hang-seo chắc chắn sẽ cân nhắc bổ sung thêm nhiều cầu thủ U23 Việt Nam lên ĐTQG. Tuy nhiên vẫn có những vị trí không thể thay thế như của Quang Hải hay Hoàng Đức: 

“Tôi nghĩ sẽ có rất nhiều cầu thủ U23 Việt Nam được lên ĐTQG. Tuy nhiên các cầu thủ U23 Việt Nam lên ĐTQG, bao lâu nữa mới có thể được thi đấu thì là vấn đề phụ thuộc từng vị trí cụ thể, từng cá nhân cụ thể. Ví dụ vị trí của Quang Hải vẫn đang đá rất tốt, thì khả năng cho một đàn em trùng vị trí phát triển lên thay là rất thấp, cực kỳ khó.

U23 Việt Nam là một tập thể tốt, nhưng khi ta bẻ từng cá nhân ra thì thấy cũng chưa phải quá xuất sắc. Các em đang làm tốt ở U23 , giờ muốn tiếp tục làm tốt ở những cấp khác thì phải cho các em có được thời gian và cơ hội chăm sóc, rèn luyện. 

blv-quang-tung-chua-1-ai-o-u23-viet-nam-du-

Còn khi các anh vẫn đang có phong độ tốt, sức khỏe tốt thì hơn các em U23 Việt Nam rất nhiều. Trừ khi có HLV mới lên, bảo đôn hết trẻ lên thì mới là câu chuyện khác. Nhiều vị trí trên ĐTQG cũng còn rất trẻ, như Quang Hải (25 tuổi), Hoàng Đức (24 tuổi) thì các em ở dưới khó có cơ hội lắm”. 

Ngoài những vị trí “khó nhằn” thì đúng là ĐT Việt Nam cũng đang có những vị trí “mong manh” cần được thay thế để tăng thêm chất lượng đội hình. Đây cũng là cơ hội tốt để các cá nhân xuất sắc của U23 Việt Nam phấn đấu nhiều hơn để khẳng định mình. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!