Trang chủ >> Tin bóng đá >> BLV Quang Tùng: ‘Công Phượng hợp với vai trò dự bị, hiệp 2 vào sân để tạo đột biến trước TQ’

BLV Quang Tùng: ‘Công Phượng hợp với vai trò dự bị, hiệp 2 vào sân để tạo đột biến trước TQ’

Thứ 6: 01/10/2021 09:40

Với sự trở lại của Công Phượng, HLV Park Hang-seo sẽ có thêm những phương án chất lượng trong cuộc đối đầu với Trung Quốc. 

Nhận định về vai trò của Công Phượng, BLV Quang Tùng cho rằng Công Phượng sẽ là nhân tố đáng chờ đợi ở trận đấu với Trung Quốc tại vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á vào ngày 7/10 tới: 

“Thực ra luôn có nhiều cách để tính toán nhân sự. Dưới góc độ cá nhân, tôi cho rằng Công Phượng vẫn hợp với vai trò của một cầu thủ dự bị hơn. Khoảng phút 55-60 đưa cậu ấy vào sân, và đó cũng là lúc đối phương có những vấn đề nhất định.

blv-quang-tung-cong-phuong-hop-voi-vai-tro-du-bi-hiep-2-vao-san-de-tao-dot-bien-truoc-tq-

Nhưng tất nhiên mọi thứ còn phải phụ thuộc vào tình hình thực tế. Nếu đội không còn người thì cứ để Công Phượng đá chính, đâu cần phải để dành tới hiệp 2 mới dùng. 

Tôi cho rằng Công Phượng là một nhân vật rất quan trọng vào thời điểm này. Cậu ấy có năng lực, có phẩm chất để tạo đột biến.

Với một con người có khả năng như vậy, chẳng có lý do gì chúng ta không đặt hi vọng vào việc Công Phượng có thể tạo ra những đợt tấn công có điểm nhấn. Công Phượng có thể là con bài chủ lực, hoặc cũng có thể đảm nhận việc chia lửa cho đồng đội khác, ví dụ như Tiến Linh chẳng hạn.

Ở những trận đấu trước, tuyển Việt Nam gần như chỉ chơi với một mình Tiến Linh ở trên. Hàng công như thế hơi mỏng. Bây giờ có sự chia lửa của Công Phượng sẽ là điều tốt.

blv-quang-tung-cong-phuong-hop-voi-vai-tro-du-bi-hiep-2-vao-san-de-tao-dot-bien-truoc-tq-

Lúc trước ban huấn luyện trông chờ vào Phan Văn Đức nhưng cậu ấy chưa đáp ứng được đủ nhiều. Phan Văn Đức làm khá tốt vai trò cầu nối, nhưng sự độc đáo trong những tình huống xử lý cuối cùng thì không xuất hiện nhiều. Và điều này bây giờ hoàn toàn có thể bù lại được nhờ Công Phượng.

Công Phượng cũng chơi khá giống Phan Văn Đức nhưng chúng ta cảm thấy cậu ấy phần nào mang tới nhiều hi vọng hơn, bởi Phượng có sức mạnh, có khả năng tạo đột biến”. 

Bên cạnh đó, BLV Quang Tùng cũng tin rằng thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có được kết quả tốt trước Trung Quốc: “Tôi nghĩ đội tuyển Việt Nam sẽ có điểm và ít nhất ghi được 1 bàn thắng trước Trung Quốc”.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!