Trang chủ >> Tin bóng đá >> BLV Quang Tùng: ‘HAGL không thua tan nát là may rồi, người ta đẳng cấp hơn thì thắng là điều đương nhiên’ 

BLV Quang Tùng: ‘HAGL không thua tan nát là may rồi, người ta đẳng cấp hơn thì thắng là điều đương nhiên’ 

Thứ 6: 29/04/2022 16:01

BLV Quang Tùng đã thẳng thắn chỉ ra nguyên nhân khiến cho HAGL bị lép vế trước  Yokohama F. Marinos. 

Sau khi HAGL để thua đội Á quân Nhật Bản với tỷ số 0-2 trong lượt trận thứ 5 AFC Champions League 2022, BLV Quang Tùng đã thẳng thắn cho rằng trình độ của HAGL kém hơn nên việc nhận thua là điều đương nhiên: “Bao trùm lên vấn đề của HAGL ở giải đấu này vẫn là trình độ. Ngưỡng của mình chưa tới nên không phải muốn làm gì cũng được, muốn đá theo ý mình là làm được.

blv-quang-tung-hagl-khong-thua-tan-nat-

Ở vài thời điểm, đội phải lựa sóng mà đi, lựa theo đối thủ mà tính. Yokohama F. Marinos có thể nói là đối thủ mạnh nhất nên HAGL càng phải đá cẩn trọng hơn nữa. Nhưng có vẻ như họ có dấu hiệu hơi tự tin quá. Tuy nhiên tôi nghĩ vấn đề sâu hơn nằm ở thể lực. HAGL đá đến trận thứ 5 rồi mà đội hình gần như vẫn như vậy, không có nhiều sự thay đổi, mà đá mật độ 3 ngày/trận như vậy thì chịu không nổi. Vì thế đến trận đấu này họ chơi không tốt nữa cũng là điều rất dễ hiểu.

Còn nói chung vẫn là câu chuyện về trình độ thôi. Người ta hay hơn, có đẳng cấp cao hơn thì việc giành chiến thắng một cách nhẹ nhàng là điều dễ xảy ra. Cũng may là HAGL không thua tan nát. Họ vẫn cầm được bóng và không để thua quá thảm”.  

BLV Quang Tùng cũng cho rằng HAGL cần có chiều sâu lực lượng tốt hơn thì mới có thể cải thiện được thành tích tại AFC Champions League: “Với những gì chúng ta có hiện tại, nhận định đó cơ bản là đúng (AFC Champions League vẫn là đấu trường có phần quá tầm với các CLB Việt Nam - PV). Nhưng nhìn HAGL thi đấu ở giải đấu này, bóng đá Việt Nam không phải không có cơ hội.

Trong tương lai, các CLB Việt Nam có thể đá đàng hoàng ở vòng bảng, rồi đến một ngày nào đó sẽ lọt vào vòng loại trực tiếp. Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra. Nhưng để làm được điều đó, chúng ta cũng phải xác định con đường không khác gì đội tuyển Việt Nam đá ở vòng loại World Cup hay giải vô địch châu Á. Tức là tất cả phải đặt mục tiêu và tìm ra giải pháp để đạt được nó.

blv-quang-tung-hagl-khong-thua-tan-nat-

Muốn đá cúp châu Á, lực lượng của các CLB Việt Nam phải dày hơn, cầu thủ ngoại phải có chất lượng tốt hơn. Chứ HAGL đá như thế này khác gì chấp tiền đạo ngoại. Nếu 2 ngoại binh trên hàng công của HAGL tốt hơn thì câu chuyện đã khác rồi.

HAGL chỉ có 12, 13 cầu thủ đá thì không thể được, mà con số phải là từ 17 đến 20 người đủ sức để xoay vòng. Và cầu thủ ngoại phải tốt gấp đôi cầu thủ nội, chứ như thế này thì làm sao mà đá được.

Ngày xưa ra châu Á các CLB Việt Nam không có kinh nghiệm, các đối thủ cũng vượt tầm hẳn. Còn hiện tại mọi thứ đang được thu hẹp lại. Tuy nhiên khoảng cách vẫn còn và nếu ta không có chiến lược, không đặt mục tiêu thì rất khó. Khi ấy, những gì có được cũng chỉ là may rủi, mang tính nhất thời thôi chứ không bền vững”

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!