Trang chủ >> Tin bóng đá >> BLV Quang Tùng: ‘Không phải ông Park bảo thủ, mà trình độ của ĐT Việt Nam chỉ có thế’

BLV Quang Tùng: ‘Không phải ông Park bảo thủ, mà trình độ của ĐT Việt Nam chỉ có thế’

Thứ 3: 12/10/2021 11:28

Trước thềm trận đấu gặp Oman, BLV Quang Huy và Quang Tùng đã có những nhận định về đội nhà và đối thủ. Cả hai BLV gạo cội của bóng đá Việt Nam đều cho rằng không phải thầy Park bảo thủ mà do con người của ĐT Việt Nam chỉ có thể làm được như vậy. 

ĐT Việt Nam sẽ có chuyến làm khách đến sân của Oman ở lượt trận thứ 4 vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á vào lúc 23h00 ngày 12/10 hôm nay. 

Sau trận thua tiếc nuối trước ĐT Trung Quốc, HLV Park Hang-seo đã nhận phải không ít những lời chỉ trích vì quyết định thay người gây tranh cãi của mình. Thậm chí, ông còn bị bầu Hiển thẳng thắn chỉ trích cho rằng thầy Park là người bảo thủ, không chịu thay đổi lối chơi. Tuy nhiên, theo 2 BLV lão làng của bóng đá Việt Nam là Quang Huy và Quang Tùng lại không nghĩ vậy.

blv-quang-tung-khong-phai-ong-park-bao-thu-ma-trinh-do-cua-dt-viet-nam-chi-co-the-5298362

BLV Quang Huy nói: “Nhiều người nói HLV Park Hang Seo bảo thủ, nhưng tôi lại cho rằng ông Park rất cẩn thận, có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thay người hay chọn lối chơi cho đội tuyển. Tôi tin rằng chúng ta chưa đủ mạnh để đá đôi công với các đối thủ ở vòng loại 3 World Cup 2022. Việc một số ý kiến cho rằng ông Park cần mạnh dạn hơn, quyết đoán hơn là có lý, nhưng đá kiểu 50-50 thì rất khó.

Về việc ông Park trung thành với một bộ khung, BLV Quang Huy cho rằng Phan Văn Đức vẫn sẽ đá chính: “Có thể HLV Park Hang Seo vẫn sẽ tin dùng Phan Văn Đức ở đội hình xuất phát, dù cho anh không chơi tốt ở những trận vừa qua. Oman có thể không mạnh bằng Ả Rập Xê Út hay Australia, nhưng HLV Park Hang Seo cũng khó có thể cho các cầu thủ đá đôi công. Việc dùng Văn Đức sẽ giúp thầy Park có thêm một phương án hỗ trợ phòng ngự tốt hơn Công Phượng”. 

blv-quang-tung-khong-phai-ong-park-bao-thu-ma-trinh-do-cua-dt-viet-nam-chi-co-the-5298362

BLV Quang Tùng cũng tỏ ra đồng ý với quan điểm của người đồng nghiệp: “Ở những trận đấu vừa qua, vấn đề của đội tuyển Việt Nam không phải về nhân sự. Tôi nghĩ rằng chỉ có vị trí của Phan Văn Đức chơi chưa tốt. Nhưng không ai rõ hơn khả năng của đội tuyển, rõ hơn tình trạng đội bóng bằng với HLV trưởng. HLV Park Hang Seo hiểu tâm lý, thể trạng cầu thủ thế nào.

HLV Park không hề bảo thủ, ngược lại ông muốn thay đổi. Nhưng con người chúng ta chỉ có thế, trình độ cũng đến mức như vậy, thì khó có thể thay đổi được điều gì. Nói cách khác, đội tuyển Việt Nam được kỳ vọng nhiều, nhưng không làm được. Chúng ta nên thừa nhận đội tuyển Việt Nam yếu nhất bảng B”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!