Trang chủ >> Tin bóng đá >> BLV Quang Tùng: ‘Nhỡ đâu có ông chủ CLB nào thích Công Phượng, chấp nhận chi 5-7 tỷ đồng/ mùa thì sao’

BLV Quang Tùng: ‘Nhỡ đâu có ông chủ CLB nào thích Công Phượng, chấp nhận chi 5-7 tỷ đồng/ mùa thì sao’

Thứ 6: 26/08/2022 13:51

Theo BLV Quang Tùng, thị trường chuyển nhượng ở Việt Nam đang ngày càng diễn biến khó lường, không theo 1 quy chuẩn nhất định nên rất có thể những ngôi sao lớn như Công Phượng có thể tăng giá rất cao sau vài năm nữa. 

Cuối mùa giải 2022 này, hàng loạt ngôi sao lớn của HAGL như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Minh Vương, Văn Thanh, Văn Toàn sẽ hết hạn hợp đồng. Vì thế tương lai của các cầu thủ này đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. 

blv-quang-tung-nho-dau-co-ong-chu-clb

Nhiều người đặt ra câu hỏi, nếu HAGL không giữ chân được hết dàn sao của mình thì họ sẽ ra sao? Nói về vấn đề này, BLV Quang Tùng nói: “Vấn đề chuyển nhượng của HAGL lúc này đề cập tới là khá nhạy cảm. Chuyện HAGL có muốn và giữ chân được dàn sao của họ hay không vẫn là nội bộ, chưa có nhiều thông tin tiết lộ ra bên ngoài.

Nhưng chúng ta có thể khẳng định, lứa cầu thủ khóa một, Học viện HAGL có ảnh hưởng rất lớn đến CLB Phố Núi trong vài năm vừa rồi. Nếu như bây giờ họ không còn ở lại CLB nữa, sẽ ảnh hưởng đáng kể đến hình ảnh, sức hút của HAGL.

Vấn đề chuyên môn thì còn có thể bù đắp được trong ngày một ngày hai. Có khi lớp đàn anh đi, lớp trẻ lên còn hay hơn… chưa biết được. Nhưng về mặt sức hút thì sẽ ảnh hưởng. Đấy là điều ai cũng có thể nhìn thấy rõ. HAGL sẽ phải có bài tính thật sự chi tiết, chính xác”. 

Đó là giả thuyết trong trường hợp viễn cảnh xấu nhất xảy ra, nhưng BLV Quang Tùng tin rằng HAGL có đủ cơ sở để giữ chân dàn sao của mình ở lại, dù phải chi ra 1 khoản phí không nhỏ: 

blv-quang-tung-nho-dau-co-ong-chu-clb

Chúng ta cũng phải thấy ở HAGL có vài vấn đề đặc thù. Đầu tiên là câu chuyện tình cảm. Bầu Đức đã nuôi dàn sao HAGL từ bé, khi mới 12, 13 tuổi, giờ là 28 tuổi. Thời gian bầu Đức nuôi lứa cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… còn nhiều hơn bố mẹ nuôi. Đó là một giá trị không thể đem tiền ra để đo.

Nhưng dù sao đây là bóng đá chuyên nghiệp, cần phải có chi phí, có những vấn đề giá trị thị trường. Đời cầu thủ thì ngắn, các em khóa một HAGL còn khoảng 5 năm nữa ở đỉnh cao thôi. Nếu các em không nhận được khoản chi phí phù hợp với đóng góp, tên tuổi thì sẽ đứng ở ngã ba đường, buộc phải đưa ra thêm các lựa chọn khác rồi cân nhắc”.

blv-quang-tung-nho-dau-co-ong-chu-clb

Và 1 vấn đề nữa cũng được nhiều người đặt ra, đó là nếu cuối mùa này Công Phượng chuyển sang đội bóng khác thì mức giá của anh bao nhiêu là hợp lý. Theo BLV Quang Tùng hiện tại khó mà định giá chính xác được giá của các cầu thủ ở Việt Nam vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: “Nhỡ đâu có ông chủ CLB nào rất thích Công Phượng, muốn đưa cậu ấy về bằng mọi giá, thì lót tay 5 tỷ đồng/mùa, thậm chí nhiều hơn, cũng có thể lắm chứ.

Hay nhỡ đâu bầu Đức bảo phải giữ Công Phượng bằng mọi giá thì sao, rồi đưa ra mức lót tay lên tới 7 tỷ đồng/mùa, cũng có thể lắm chứ. Đây là vấn đề thị trường và rất khó để lường trước.  

Nếu các ngôi sao HAGL đi tới những CLB khác, sẽ tạo ra hiệu ứng lớn cho bến đỗ mới của họ, sẽ giúp các CLB mới có thêm không ít fans. Đấy là điều chúng ta dễ thấy và cũng chính là một phần giá trị của họ, để các CLB cân nhắc khi bỏ tiền ra chiêu mộ”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!