Trang chủ >> Tin bóng đá >> BLV Quang Tùng: ‘Nói thì bảo so sánh, nhưng U23 VN hiện tại kém lứa của Quang Hải, Công Phượng về mọi mặt’

BLV Quang Tùng: ‘Nói thì bảo so sánh, nhưng U23 VN hiện tại kém lứa của Quang Hải, Công Phượng về mọi mặt’

Thứ 6: 29/10/2021 15:42

Những ngày gần đây có nhiều người hâm mộ so sánh trình độ của lứa U23 Việt Nam hiện tại với lứa cầu thủ Quang Hải, Công Phượng cách đây 3 năm. Vì thế mới đây BLV Quang Tùng đã đưa ra những nhận định của mình. 

Chiến thắng nhọc nhằn của U23 Việt Nam trước U23 Đài Bắc Trung Hoa ở vòng loại U23 châu Á 2022 chưa thực sự khiến cho HLV Park Hang-seo và NHM hài lòng. Vì U23 Việt Nam được đánh giá cao hơn so với đối thủ nhưng phải đến những phút thi đấu cuối hiệp 2 học trò của thầy Park mới có được bàn thắng nhờ pha ghi bàn của Lê Văn Xuân. 

blv-quang-tung-noi-thi-bao-so-sanh-nhung-u23-vn-hien-tai-kem-lua-cua-quang-hai-cong-phuong-ve-moi-mat-

Chứng kiến những màn trình diễn của đội U23 Việt Nam hiện tại khiến nhiều người lo lắng và hụt hẫng, một bộ phận không nhỏ còn đem so sánh với lứa U23 Thường Châu từng làm nên kỳ tích tại VCK U23 châu Á 2018. Nếu so về mặt trình độ, chuyên môn lẫn kỹ thuật, tư duy chơi bóng lẫn khả năng kết dính lối chơi thì lứa cầu thủ hiện tại kém xa đàn anh rất nhiều. 

Nhận định về điều này, BLV Quang Tùng thẳng thắn chia sẻ: “Đội hình U23 Việt Nam hiện tại thiếu hẳn những cá nhân kiệt xuất như Quang Hải, Văn Hậu hay Công Phượng. Nhưng cũng phải dành lời khen cho lứa cầu thủ hiện tại có tiến bộ về mặt tầm vóc và thể lực so với các đàn anh đi trước. Chỉ tiếc là họ chưa thực sự phát huy được hết các thế mạnh của mình. 

Nói ra thì lại bảo là so sánh khập khiễng. Nhưng chúng ta không thể phủ nhận rằng Quang Hải, Công Phượng, Văn Hậu...đều là những của hiếm của bóng đá Việt Nam. Họ đại diện cho thế hệ vàng của bóng đá nước nhà. Vì vậy đã là thế hệ vàng thì hiếm khi xảy ra. Đó là quy luật cơ bản của một nền bóng đá. 

blv-quang-tung-noi-thi-bao-so-sanh-nhung-u23-vn-hien-tai-kem-lua-cua-quang-hai-cong-phuong-ve-moi-mat-

Rất nhiều nề bóng đá hàng đầu thế giới cũng xảy ra tình trạng này. Những cá nhân kiệt xuất như Pele, Lionel Messi cũng chỉ xuất hiện vài lần. Nên bóng đá Việt Nam cũng rất khó có được lứa cầu thủ thứ 2 toàn diện như vậy.

U23 Việt Nam của hiện tại không thể toàn diện, quy tụ nhiều nhân tố xuất sắc như thế hệ giành ngôi quán quân U23 châu Á 2018. Đó là chuyện thực tế. Nhưng lứa cầu thủ không phải bỏ đi, mà vẫn có một số nhân tố còn tiền năng phát triển nhảy vọt trong vài năm tới”. 

Dù vậy, BLV Quang Tùng cũng đánh giá cao tài năng của Nguyễn Hai Long ở tuyển U23 Việt Nam: “Hai Long vẫn là cá nhân nổi trội nhất đội hình U23 Việt Nam. Cậu ấy giữ vai trò dẫn dắt, tổ chức lối chơi cho cả đội. Kỹ thuật cơ bản của Hai Long ở mức tốt và là niềm hy vọng lớn nhất của U23 Việt Nam cho các giải đấu sắp tới”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!