Trang chủ >> Tin bóng đá >> BLV Quang Tùng: ‘U23 Việt Nam kém quá, đá với Đài Loan còn chật vật thì nói gì đá với các đội mạnh hơn’

BLV Quang Tùng: ‘U23 Việt Nam kém quá, đá với Đài Loan còn chật vật thì nói gì đá với các đội mạnh hơn’

Thứ 5: 28/10/2021 09:31

Trước một đối thủ không chuyên gồm nhiều sinh viên đại học trong đội hình nhưng U23 Việt Nam phải rất vất vả mới có được chiến thắng nhờ pha lập công muộn màng của Lê Văn Xuân ở phút 82 của trận đấu. 

Nhận xét về chiến thắng nhọc nhằn của U23 Việt Nam trước U23 Đài Bắc Trung Hoa ở vòng loại U23 châu Á 2022, BLV Quang Tùng cho biết: “Nhịp chơi chung của toàn đội vẫn chưa thật ổn. Các vị trí tiền vệ trung tâm chơi bóng mà không dựa trên một ý tưởng chiến thuật rõ rệt nào. Khả năng cơ động để tạo ra những gạch nối của họ là không đều. 

blv-quang-tung-u23-viet-nam-kem-qua-da-voi-dai-loan-con-chat-vat-thi-noi-gi-da-voi-cac-doi-manh-hon-80

Một điều nữa, ý đồ chơi, khả năng áp đặt trong thời gian dài của U23 Việt Nam chưa ổn. Ví dụ như nếu muốn đá dài thì phải có kiểu đá riêng, đá áp đặt, tấn công trung lộ hay tấn công biên thì cái gì phải ra cái đó. Toàn đội thi đấu chưa đầy đủ tính ổn định và lớp lang. Đó là điều mà tôi cảm nhận thấy rõ.

Ở hiệp 1, số lượng cầu thủ tham gia tấn công của U23 Việt Nam khá mỏng, dẫn đến những đường bóng triển khai không hợp lý. Theo dõi trận đấu cũng thấy ở hiệp 1 có rất nhiều tình huống mà cầu thủ phối hợp xong không biết đá đi đâu, vì họ phải nhận bóng trong tư thế quay lưng. Đó là những điều mà U23 Việt Nam phải sửa”. 

Phân tích kỹ hơn về 1 yếu tố khiến hàng tiền vệ U23 Việt Nam chơi không tốt, BLV Quang Tùng nhắc đến trường hợp của Hữu Thắng: “Trong suốt thời gian có mặt trên sân, Hữu Thắng đều đá thấp hơn Lý Công Hoàng Anh. Không hiểu vì lý do gì lại như vậy?

blv-quang-tung-u23-viet-nam-kem-qua-da-voi-dai-loan-con-chat-vat-thi-noi-gi-da-voi-cac-doi-manh-hon-80

Liệu có phải ông Park sáng tạo ra vị trí tiền vệ mỏ neo cho cầu thủ này không, nhưng rõ ràng điều đó khá dở bởi Hữu Thắng là một cầu thủ có khả năng cầm bóng và tổ chức ở gần khu trung lộ mà giờ lại phải đá thấp như vậy. Điều này dẫn đến việc U23 Việt Nam rất thiếu sự gạch nối giữa các tuyến. 

Cá nhân tôi thấy lứa U23 Việt Nam hiện tại kém quá, đá với Đài Loan yếu hơn mà còn chật vật như này thì nói gì đá với Thái Lan hay các đội mạnh hơn. Họ cần phải cải thiện nhiều hơn nữa trong thời gian tới. Nhưng cũng chưa thể nói trước được kết quả các trận đấu tới như nào vì bóng đá luôn có sự khó đoán của nó”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!