Trang chủ >> Tin bóng đá >> BLV Quang Tùng: ‘Xin Pau FC về đá AFF Cup là bước lùi của Quang Hải’

BLV Quang Tùng: ‘Xin Pau FC về đá AFF Cup là bước lùi của Quang Hải’

Thứ 4: 21/09/2022 13:06

Việc Quang Hải xin phép Pau FC để về Việt Nam tham dự AFF Cup 2022 cũng đồng nghĩa rằng tiền vệ gốc Hà Nội tự làm giảm cơ hội được ra sân của mình ở đội bóng Pháp. 

Sang 20/9, trong buổi họp báo trước thềm giải giao hữu Tam Hùng, HLV Park Hang-seo có tiết lộ Quang Hải sẽ thuyết phục Pau FC đồng ý cho anh về dự AFF Cup 2022 cùng ĐT Việt Nam. Vì giải đấu này không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA nên Pau FC có quyền từ chối. 

blv-quang-tung-xin-pau-fc-ve-da-aff-cup-la-buoc-lui-

Để được dự AFF Cup, tiền vệ sinh năm 1997 phải thuyết phục được ban lãnh đạo và HLV trưởng của Pau FC. Nhưng theo BLV Quang Tùng, điều này sẽ không có lợi cho Quang Hải về lâu dài. Bởi AFF Cup 2022 diễn ra ngay sau World Cup 2022, thời điểm mà các giải vô địch quốc gia châu Âu trở lại nên khi về Việt Nam dự AFF Cup thì Quang Hải sẽ bị bỏ lỡ vài trận đấu ở Pau FC. 

BLV Quang Tùng nói: “Xin Pau FC cho phép dự AFF Cup chẳng khác nào Quang Hải thừa nhận rằng bản thân đang có vấn đề ở đội bóng. Đó không phải ý tưởng tích cực cho sự nghiệp của Quang Hải, khi anh ta muốn dấn thân ở trời Âu.

Mục tiêu của Quang Hải là đến châu Âu để chinh phục những mục tiêu cao hơn. Từ những thành quả cá nhân đó anh sẽ quay trở về cống hiến, phục vụ cho đội tuyển Việt Nam, là ở những giải đấu lớn hơn, cỡ Asian Cup hay vòng loại World Cup.

AFF Cup 2022 nằm ngoài lịch thi đấu của FIFA. Nếu Quang Hải xin về, trong điều kiện khoảng cách địa lý xa như vậy, liệu điều đó có giúp ích gì cho sự nghiệp ở CLB của Quang Hải không?

blv-quang-tung-xin-pau-fc-ve-da-aff-cup-la-buoc-lui-

Một tháng dự AFF Cup tương đương với 4 trận đấu ở Ligue 2. Nếu Quang Hải làm điều đó, tôi cho rằng anh ta đang tự xác định luôn cơ hội ở Pau FC gần như bằng không. Quang Hải có thể giúp ích nhiều cho đội tuyển Việt Nam, nhưng với cá nhân anh ở CLB thì ảnh hưởng tích cực là con số không”. 

Kể từ khi sang Pháp thi đấu cho Pau FC, Quang Hải được ra sân hơn 200 phút, đá chính 2 trận nhưng hầu như đều chưa tận dụng dụng cơ hội nên những trận đấu gần đây anh không được HLV Tholot trọng dụng nữa. Để có thể tìm được chỗ đứng ở Pau FC, Quang Hải còn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn nữa. 

Trong bối cảnh như hiện tại, việc Quang Hải bỏ vài trận đấu của CLB để trở về phục vụ ĐTQG ở 1 giải đấu không bắt buộc như AFF Cup được xem là quyết định không tốt cho Hải. Bởi anh có thể chứng minh năng lực ở ĐT VIệt Nam nhưng điều đó không đồng nghĩa rằng BHL Pau FC sẽ có cái nhìn khác và sẽ trao cơ hội ra sân cho anh. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!