Trang chủ >> Tin bóng đá >> Bóng đá Thái Lan dính bê bối tài chính: HLV Kiatisak sẽ ở lại HAGL, bầu Đức ung dung chờ ngày ký hợp đồng mới! 

Bóng đá Thái Lan dính bê bối tài chính: HLV Kiatisak sẽ ở lại HAGL, bầu Đức ung dung chờ ngày ký hợp đồng mới! 

Thứ 3: 30/08/2022 12:11

Trong bối cảnh Liên đoàn bóng đá Thái Lan đang gặp rắc rối về vấn đề tài chính, khả năng HLV Kiatisak sẽ tiếp tục gắn bó với HAGL là rất lớn. 

Những ngày qua, Liên đoàn bóng đá Thái Lan sốt sắng khi chưa tìm được HLV trưởng phù hợp dẫn dắt U23 Thái Lan chuẩn bị cho mục tiêu tham dự Olympic 2024 và vòng loại U23 châu Á 2024. Nếu mời HLV ngoại có trình độ cao về dẫn dắt thì phía Liên đoàn bóng đá Thái Lan lại không đủ tiền chi trả, còn để các HLV trong nước lên đảm nhiệm thì hầu hết đều chưa đáp ứng được yêu cầu. 

bong-da-thai-lan-dinh-be-boi-tai-chinh-hlv-kiatisak

Chính vì thế ban lãnh đạo bóng đá Thái Lan chuyển hướng sang HLV Kiatisak, người đang dẫn dắt CLB HAGL. Trong bối cảnh huyền thoại bóng đá Thái Lan sắp kết thúc hợp đồng dẫn dắt đội bóng phố Núi thì rõ ràng đây là thời điểm thích hợp để đưa Zico Thái trở lại. Với tài năng và kinh nghiệm của mình, HLV Kiatisak rất phù hợp cho vị trí thuyền trưởng tại U23 Thái Lan.

Tuy nhiên, mới đây phía Liên đoàn bóng đá Thái Lan lại bất ngờ nhận tin không vui khi vướng phải lùm xùm liên quan đến vấn đề tài chính. Theo đó hàng loạt các CLB tại Thai League 1, Thai League 2 và Thai League 3 đều bị tố cáo là chưa thanh toán các khoản hỗ trợ. Vì thế, rất khó để Liên đoàn bóng đá Thái Lan đưa được HLV Kiatisak về dẫn dắt U23 Thái Lan vào thời điểm này. 

Đây được xem là tin vui cho đội bóng phố Núi và cả bầu Đức. Phía HAGL rất muốn được gia hạn hợp đồng mới cùng cựu thuyền trưởng ĐT Thái Lan. Theo đó, bầu Đức đã đi trước 1 bước khi sớm đề cập đến chuyện gia hạn hợp đồng mới kéo dài 3 năm cùng với nhiều chính sách đãi ngộ hậu hĩnh. Với mối quan hệ vốn thân thiết từ trước, cùng với tình hình bất ổn của Thái Lan hiện tại, gần như chắc chắn HLV Kiatisak sẽ chọn ở lại Việt Nam tiếp tục dẫn dắt HAGL. 

bong-da-thai-lan-dinh-be-boi-tai-chinh-hlv-kiatisak

Như vậy, bầu Đức không cần phải quá lo lắng về chuyện giữ chân HLV Kiatisak nữa, cứ đủng đỉnh chờ ngày ký hợp đồng mới là xong. Kể từ khi dẫn dắt đội bóng phố Núi, HLV Kiatisak đã giúp các cầu thủ thay đổi khá nhiều theo hướng tích cực. Từ 1 đội bóng “dành cả thanh xuân” để lo trụ hạng thì bây giờ HAGL đã trở thành 1 thế lực mới của bóng đá Việt Nam có thể cạnh tranh 1 cách sòng phẳng với các đối thủ khác trong cuộc đua vô địch. 

Hiện tại HLV Kiatisak vẫn chưa lên tiếng xác nhận điều gì về tương lai của mình, tuy nhiên phần trăm nhà cầm quân người Thái tiếp tục ở lại gắn bó với HAGL là rất lớn. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!