Trang chủ >> Tin bóng đá >> Bóng đá Việt Nam đứng trước nguy cơ mất HLV Park Hang-seo

Bóng đá Việt Nam đứng trước nguy cơ mất HLV Park Hang-seo

Thứ 4: 17/11/2021 15:23

Nếu kịch bản xấu nhất xảy ra đó là HLV Park Hang-seo chia tay ĐT Việt Nam để trở về quê nhà thì có lẽ NHM cũng nên dành cho ông sự tôn trọng nhất định cho quyết định của mình. 

HLV Park Hang-seo đang phải trải qua những ngày tháng được xem là áp lực, mệt mỏi nhất trong suốt 4 năm cầm quân ở Việt Nam. Trước đây chúng ta chỉ hay thấy thầy Park trầm ngâm, suy tư sau những trận đấu không thể chiến thắng. Nhưng bây giờ có cảm giác ông bị bất lực hoàn toàn, thực sự bây giờ kiếm được 1 điểm ở vòng loại 3 World Cup 2022 là điều quá khó khăn đối với đội tuyển Việt Nam. 

Ai cũng hiểu rằng thầy Park đang rất stress, điều đó được thể hiện qua từng hành động, cử chỉ và sắc mặt của ông trong các trận đấu của đội tuyển Việt Nam. Những nụ cười ăn mừng thưa dần và thay vào đó là những cái lắc đầu đầy bất lực. 

bong-da-viet-nam-dung-truoc-nguy-co-mat-hlv-park-hang-seo

Ở tuổi 64, nhà cầm quân người Hàn vẫn đang gắn bó và cống hiến hết mình cho bóng đá Việt Nam, đó là điều rất đáng được trân trọng dù kết quả thi đấu ở vòng loại này có như nào. Vì thế nếu có trường hợp thầy Park không muốn gia hạn với VFF vì lý do lớn tuổi hay gì đó xảy ra thì có lẽ chúng ta cũng nên thông cảm và tôn trọng cho quyết định của thầy. 

Cách đây không lâu, từng có thông tin nói rằng HLV Park Hang-seo đã có những tính toán cho viễn cảnh không còn ngồi ở vị trí HLV trưởng tuyển Việt Nam nữa. Tuy nhiên sau đó đây chỉ là những tính toán cho tương lai sau này, còn thầy Park đã đồng ý gia hạn hợp đồng cùng VFF thêm 1 năm. Dư luận cũng thôi không bàn tán về tương lai của nhà cầm quân người Hàn nữa. 

Tuy nhiên, việc thầy Park có những tính toán này cũng phần nào cho thấy ông đã có sự chuẩn bị sẵn sàng cho một ngày chia tay không xa. Hơn ai hết, thầy Park là người hiểu rõ nhất sự chua chát của bóng đá và cũng cay đắng thừa nhận 1 sự thật rằng đến một ngày nào đó thành công cũng sẽ không còn đến với mình nữa. 

bong-da-viet-nam-dung-truoc-nguy-co-mat-hlv-park-hang-seo

“Tôi đã từng được nghe nói tới chuyện HLV Park tính toán cho việc rời ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là những tâm sự bâng quơ giữa ông ấy với những người bạn và chưa được xuất hiện nói trước truyền thông”, một cựu trợ lý người Hàn thân thiết với thầy Park tiết lộ. 

Sau chặng lượt đi ở vòng loại 3 World Cup 2022, HLV Park Hang-seo chắc chắn đã cảm thấy thấm mệt. Ông sẽ tiếp tục một hành trình gian khó tiếp theo cùng tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2021. Trong bối cảnh hiện tại, khi mà tinh thần của thầy Park và cả đội đang bị stress sau 7 trận thua liên tiếp, NHM cũng không dám đặt nhiều kỳ vọng ở giải đấu này. 

Tất nhiên chúng ta vẫn luôn hy vọng ĐT Việt Nam sẽ giành chiến thắng tại AFF Cup 2021. Nhưng nếu điều đó không xảy ra, chúng ta cũng không biết chuyện gì sẽ đến, liệu HLV Park Hang-seo còn muốn tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Việt Nam nữa không? Hay VFF còn muốn hợp tác cũng thầy Park hay sẽ tính đến phương án tìm người thay thế? 

bong-da-viet-nam-dung-truoc-nguy-co-mat-hlv-park-hang-seo

Nói vậy để thấy những tính toán cho tương lai lâu dài của thầy Park là hoàn toàn có cơ sở. Chúng ta không ai muốn trường hợp xấu nhất sẽ đến, nhưng chúng ta cũng cần chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho một cuộc “chia tay buồn” trong tương lai với HLV Park Hang-seo. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!