Trang chủ >> Tin bóng đá >> Bóng đá Việt Nam thời Covid 19 còn hơn cả...cái chợ!

Bóng đá Việt Nam thời Covid 19 còn hơn cả...cái chợ!

Thứ 6: 07/08/2020 15:46

Dịch Covid - 19 đang bùng phát trở lại với những diễn biến phức tạp hơn khiến cho cuộc chiến chống dịch gặp nhiều khó khăn hơn. Đáng lẽ ra, lúc này bóng đá Việt Nam cần phải lan tỏa sự đoàn kết, đồng lòng chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh, nhưng đáng tiếc, với những gì đã và đang diễn ra trong thời gian gần đây, người ta thấy bóng đá đá rối loạn còn hơn cả cái chợ. 

Bóng đá là một trong những hoạt động xã hội đầu tiên phải dừng khi dịch Covid-19 tái phát trở lại. Lúc này người hâm mộ chỉ còn biết trông chờ vào sự quyết tâm chung tay đẩy lùi dịch bệnh của cả cộng đồng để mang bóng đá trở lại. Hình ảnh khán đài đầy ắp khán giả, các trận đấu được tổ chức ở nhiều địa phương với các cấp độ khác nhau đã mang lại nguồn động lực lớn cho người dân trong cuộc chiến chống dịch như chống giặc. 

V-League 2020 đang bị tạm hoãn vì dịch Covid-19

Những ngày gần đây, cả nước bận rộn với công tác phòng chống dịch Covid-19 khi tái phát lần 2 trong năm với diễn biến phức tạp hơn lần trước.Vì thế càng cần có sự đồng lòng và quyết tâm của mọi người thì mới có thể đẩy lùi dịch bệnh được. Trái bóng một lần nữa phải ngừng lăn để đảm bảo sức khỏe cho chính giới bóng đá và cộng đồng. 

Đây là điều không ai mong muốn, bởi vốn dĩ mọi thứ đã khó khăn nay lại càng thêm khó. Chỉ có điều thay vì cùng nhau chung tay vượt qua khó khăn thì nội bộ bóng đá Việt Nam lại liên tục nổi lên những làn sóng mang tính tự quyết, cuộc tranh cãi V-League nên dừng lại hay tiếp tục được đưa ra bàn tán suốt nhiều ngày qua. Khi chưa ai có câu trả lời chính xác thì bất ngờ chủ tịch CLB Thanh Hóa - bầu Đệ gửi công văn lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam và VPF  với thông báo đơn phương rút khỏi V-League vì lý do quá khó khăn, không có đủ kinh phí duy trì hoạt động của đội bóng khi dịch bệnh kéo dài. 

Một quyết định bất ngờ và cực kỳ nghiệp dư, chưa bao giờ xuất hiện trong làng bóng đá Việt Nam. Thanh Hóa đã tự mình phơi bày sự thiếu chuyên nghiệp của mình dù đã có thâm niên khoác áo chuyên nghiệp 20 năm. Khi Thanh Hóa viện cớ bị khó khăn để bỏ V-League 2020 thì nhiều người mới giật mình rằng chính đội bóng này cùng với 3 đội khác là Nam Định, Hải Phòng và SLNA là những đội được đặt cách tham dự mùa giải chuyên nghiệp năm nay dù chưa đạt chuẩn theo đúng quy định. 

CLB Thanh Hóa bất ngờ muốn bỏ V-League

Phải chăng chính sự “dễ dãi” này mà CLB Thanh Hóa lại đòi hỏi sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp, VFF và VPF? Cách xử lý của VFF và VPF cũng không thực sự thuyết phục ở thời điểm này. Việc V-League 2020 bị tạm hoãn do dịch bệnh tái phát khiết tất cả các đội bóng đều gặp khó khăn về mặt tài chính chứ không riêng gì Thanh Hóa. 

Ví dụ trường hợp Thanh Hóa bỏ giải, V-League 2020 phải hủy, bóng đá Việt Nam liệu có hết khốn đốn vì Covid-19 không? Còn nếu Thanh Hóa không rút lại quyết định bỏ V-League 2020, thì VPF cần phải áp dụng hình phạt thật nặng để làm gương cho các đội bóng khác. V-League cần có những quy định của mình chứ không thể để các đội bóng thích làm gì thì làm như ...cái chợ!. 

Các bạn có thể theo dõi trang web XoSo88.TV của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhất khác!