Trang chủ >> Tin bóng đá >> BTC AFF Cup 2020 điều chỉnh lại BXH gây tranh cãi, ĐT Việt Nam tụt hạng xuống vị trí thứ 2

BTC AFF Cup 2020 điều chỉnh lại BXH gây tranh cãi, ĐT Việt Nam tụt hạng xuống vị trí thứ 2

Thứ 3: 14/12/2021 08:55

Đêm 12/12, BTC gây ra tranh cãi lớn khi công bố bảng xếp hạng bảng B AFF Cup 2020. 

Sau trận thắng 3-0 trước Malaysia, ĐT Việt Nam được đưa lên vị trí đầu bảng B AFF Cup. Tuy nhiên, nhiều NHM đã nhanh chóng nhận ra sự bất hợp lý sau khi so sánh các chỉ số giữa các đội. Nhất là các CĐV Indonesia, họ có những phản ứng vô cùng gay gắt yêu cầu BTC AFF Cup phải đưa ra lời giải thích thỏa đáng. 

btc-aff-cup-2020-dieu-chinh-lai-bxh-gay-tranh-cai-dt-viet-nam-tut-xuong-sau-indonesia-

Cụ thể cả 3 đội Việt Nam, Indonesia và Malaysia đều có được 6 điểm sau lượt trận ngày 12/12, trong đó Indonesia là đội có hiệu số bàn thắng cao nhất (+6), nhưng lại phải đứng sau ĐT Việt Nam có hiệu số +5. 

Có ý kiến cho rằng đây là BXH đúng bởi BTC đã áp dụng theo điều lệ giải, nếu 2 đội có số điểm bằng nhau thì ban tổ chức sẽ xem xét lần lượt hiệu số bàn thắng và tổng số bàn thắng mà các đội có được.  

Tuy nhiên thứ hạng này đã gây ra khá nhiều tranh cãi, đặc biệt là từ phía các CĐV Indonesia, họ muốn "đòi công bằng" cho đội tuyển của mình. Hiện tại, vòng bảng AFF Cup 2020 mới đi qua một nửa chặng đường, thứ hạng cuối cùng mới là điều quan trọng nhất với cả ĐT Việt Nam và Indonesia. 

btc-aff-cup-2020-dieu-chinh-lai-bxh-gay-tranh-cai-dt-viet-nam-tut-xuong-sau-indonesia-

Trước đó trên trang chủ Hiệp hội bóng đá Malaysia đã công bố BXH ĐT Indonesia thứ 2, còn tuyển Việt Nam đứng thứ nhất. Sau khi tranh cãi nổ ra gay gắt, sáng nay BTC đã điều chỉnh lại bảng xếp hạng bảng B, đưa ĐT Indonesia lên dẫn đầu còn ĐT Việt Nam đứng thứ 2. 

ĐT Việt Nam vẫn còn 2 trận đấu nữa chưa đá. Vào ngày 15/12, Indonesia chạm trán Việt Nam và chỉ cần không thua hoặc thua với cách biệt 2 bàn trở xuống là có thể tự quyết được số phận ở lượt trận cuối.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!