Trang chủ >> Tin bóng đá >> BTC sân Lạch Tray xin chịu mọi hình phạt có tình, có lý để giúp CLB Hải Phòng phát triển’

BTC sân Lạch Tray xin chịu mọi hình phạt có tình, có lý để giúp CLB Hải Phòng phát triển’

Thứ 5: 21/07/2022 13:26

 

Theo đó, ban kỷ luật VFF sẽ tiến hành họp bàn để đưa ra án phạt đối với hành động nhổ nước bọt vào mặt trọng tài trên sân Lạch Tray của CĐV Hải Phòng.

Như đã biết, trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà mới gặp “sự cố” hy hữu đó là bị CĐV tóm cổ, chửi bới và nhổ nước bọt vào mặt lăng mạ ngay trên sân Lạch Tray sau trận đấu giữa Hải Phòng và Nam Định (19/7). 

Sau đó 2 ngày, CLB Hải Phòng cũng đã gửi văn bản trình bày gửi đến Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Đội bóng đất cảng cũng xin chịu mọi hình thức kỷ luật có tình có lý để giúp đội bóng ngày càng phát triển văn minh hơn. 

btc-san-lach-tray-xin-chiu-moi-hinh-phat-co-tinh

Cụ thể, chủ tịch CLB Hải Phòng - ông Văn Trần Hoàn đã đồng ý ký vào văn bản giải trình như sau: “Trận đấu giữa CLB Hải Phòng – CLB Bình Định được đánh giá là trận đấu quyết liệt và hấp dẫn, thu hút được lượng khán giả đến sân cổ vũ. Xác định được điều đó, ban tổ chức sân vận động Lạch Tray đã nỗ lực triển khai công tác tổ chức trận đấu theo đúng quy định, đặc biệt công tác đảm bảo an ninh an toàn cho trận đấu và các lực lượng làm nhiệm vụ.

Để tôn trọng cổ động viên đội khách vất vả đi hơn 1.000km cổ vũ cho đội nhà, ban tổ chức sân Lạch Tray đã bố trí chỗ ngồi bên khán đài B đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân, trong đó tổ trọng tài điều hành trận đấu cũng có sai sót nhất định, dẫn đến những bức xúc đối với khán giả.

Nên khi kết thúc trận đấu, khán giả Trần Tiến Dũng (không phải là nhân viên của CLB Hải Phòng) đã lao xuống sân vào khu vực bàn trọng tài thứ 4 tiếp cận tổ trọng tài làm nhiệm vụ, đồng thời có lời lẽ và hành động thiếu kiểm soát không đúng mực, nhổ nước bọt về phía trọng tài Hoàng Ngọc Hà gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của bóng đá Hải Phòng nói riêng và giải đấu nói chung.

btc-san-lach-tray-xin-chiu-moi-hinh-phat-co-tinh

Sau khi sự việc xảy ra, đích thân chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn và tổng giám đốc Công ty VPF Nguyễn Minh Ngọc đã ở lại phối hợp với lực lượng an ninh, ban tổ chức sân vận động Lạch Tray đưa tổ trọng tài về khách sạn an toàn. Đồng thời, chủ tịch CLB Văn Trần Hoàn cũng đã gọi điện cho trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền thay mặt CLB và ban tổ chức gửi lời xin lỗi tới trọng tài Hoàng Ngọc Hà .

Ban tổ chức sân Lạch Tray cũng đã tiến hành họp rút kinh nghiệm và đề xuất các phương án đảm bảo về công tác an ninh, an toàn cho các trận đấu diễn ra trên sân Lạch Tray ở các vòng đấu tiếp theo, đảm bảo đúng các quy định của điều lệ giải và quy chế bóng đá chuyên nghiệp. Vì sự thành công của V-League 2022 nói chung và hình ảnh của CLB Hải Phòng nói riêng, ban tổ chức sân Lạch Tray xin chịu mọi hình thức kỷ luật có tình, có lý để giúp CLB phát triển hơn”.

Về án phạt cụ thể đối với sự cố trên sân Lạch Tray sẽ được ban kỷ luật công bố sớm vào chiều nay. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!