Trang chủ >> Tin bóng đá >> Bùi Tiến Dũng: “Khi thất bại thủ môn là người phải nhận hết những nỗi buồn, sự chỉ trích, nhưng mấy ai hiểu?”

Bùi Tiến Dũng: “Khi thất bại thủ môn là người phải nhận hết những nỗi buồn, sự chỉ trích, nhưng mấy ai hiểu?”

Thứ 5: 20/08/2020 11:35

Thủ môn Bùi Tiến Dũng mới có những chia sẻ khá thẳng thắn về nghề nghiệp, sở thích cũng như những sai lầm của mình trong buổi giao lưu trên kênh Youtube chính thức của CLB TP.HCM vào tối 19/8. 

Xuất hiện trong chương trình “Hỏi & Đáp” trên kênh Youtube của TP.HCM, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã có những phút trải lòng chân thật nhất về những câu hỏi xoay quanh nghề nghiệp và những sai lầm trong sự nghiệp thủ môn của mình. 

Chia sẻ về việc không được HLV Park Hang-seo gọi tên lên tuyển Việt Nam trong đợt tập trung vừa qua, Bùi Tiến Dũng cho rằng đó là điều hết sức bình thường với cá nhân anh cũng như các cầu thủ khác: “Không có phong độ tốt thì chúng ta sẽ không được gọi lên đội tuyển Việt Nam để cống hiến cho màu cờ sắc áo”. 

bui-tien-dung-khi-that-bai-thu-mon-la-nguoi-phai-nhan-het-nhung-noi-buon-su-chi-trich-nhung-may-ai-hieu-0876823

Khi được hỏi vì sao anh thường mắc sai lầm, Bùi Tiến Dũng cho biết phải chấp nhận điều đó và sửa chữa sai lầm để thi đấu tốt hơn: “Hầu như tất cả các thủ môn đều phải chấp nhận điều đó. Những sai lầm nó luôn đến. Bởi vì suốt 90 phút lúc nào mình cũng phải tập trung, những tình huống khó khăn hay dễ dàng thì đều phải cố gắng xử lý tốt. Thủ môn nào cũng đều muốn những điều tốt nhất cho đội bóng, muốn làm những điều tốt nhất cho mọi người có thể nhìn thấy. Khi thành công, tất cả mọi người sẽ đều vỗ tay, tung hô bạn. Còn khi thất bại, cái nỗi buồn lớn nhất, thì chỉ có mình thủ môn nhận hết.

Dũng nói ở đây không chỉ cho bản thân mình mà còn cho những thủ môn khác, kể cả các bạn trẻ sau này. Các em đi sau có niềm đam mê với nghề thủ môn, hãy biết đó là điều hiển nhiên. Bởi vì khi các em thất bại, các em vẫn còn tiếp tục thi đấu thì hãy cố gắng. Và cho dù không có ai bên cạnh mình nữa, tất cả mọi người đều quay lưng với những sai lầm của mình thì hãy cứ kiên định. Vì đó là cái nghề của mình, các em muốn thành công thì chắc chắn phải vượt qua những điều như thế”. 

bui-tien-dung-khi-that-bai-thu-mon-la-nguoi-phai-nhan-het-nhung-noi-buon-su-chi-trich-nhung-may-ai-hieu-0876823

Trả lời câu hỏi: “Sao Dũng hay tuột tay trong những pha bóng đơn giản vậy?”, Bùi Tiến Dũng lập tức đính chính lại: “Luôn tuột tay theo ý bạn có nghĩa là lúc nào mình cũng tuột. Nhưng với mình thì có lẽ là thỉnh thoảng thôi. Mình cũng chia sẻ rồi. Thủ môn thỉnh thoảng sẽ mắc sai lầm. Các thủ môn lớn trên thế giới cũng vậy. Đó là những điều luôn xảy ra để các thủ môn luôn biết để sửa và khắc phục nó. Mình vẫn còn muốn thi đấu, muốn theo đuổi giấc mơ của mình thì phải luôn vững tin, sửa chữa các sai lầm và cố gắng thi đấu tốt hơn trong tương lai”.

Truy cập webiste XoSo88.TV của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin mới khác nhé.