Trang chủ >> Tin bóng đá >> Cà khịa ĐT Việt Nam, Indonesia đang tự vả vào mặt mình 

Cà khịa ĐT Việt Nam, Indonesia đang tự vả vào mặt mình 

Thứ 4: 21/07/2021 09:54

Những ngày gần đây, truyền thông Indonesia liên tục “cà khịa” đội tuyển Việt Nam về quá trình nhập tịch cầu thủ, trong đó có trường hợp của thủ thành Filip Nguyễn. Tuy nhiên có vẻ như báo giới nước này không biết họ đang tự vả vào mặt mình. 

Việc nhập tịch của thủ thành Filip Nguyễn luôn là vấn đề được truyền thông các nước quan tâm, trong đó có Indonesia. Họ cho rằng đội tuyển Việt Nam đang “bắt chước” đội bóng của họ trong việc sử dụng cầu thủ nhập tịch. Báo giới Indonesia cũng khẳng định, dù có bắt chước thì Việt Nam cũng khó lòng mà bắt kịp được họ trong khoản này. 

Cụ thể, tờ Bola Sports chia sẻ bài viết với tiêu đề: “Muốn bắt chước bước đi của Indonesia, ĐT Việt Nam gặp trở ngại lớn” với mục đích đề cao giá trị của các cầu thủ nhập tịch để tăng cường sức mạnh cho đội tuyển quốc gia. 

ca-khia-dt-viet-nam-indonesia-dang-tu-va-vao-mat-minh

Có thể thấy, trong số các nước ở khu vực Đông Nam Á thì Indonesia là một đội bóng tích cực chiêu mộ các cầu thủ nhập tịch nhất. Trong khi đó ĐT Việt Nam chỉ cân nhắc đến phương án này trong một vài năm trở lại đây. 

Thế nhưng truyền thông Indonesia lại đi “cà khịa” Việt Nam về chuyện nhập tịch cầu thủ, mà ở đây là trường hợp của thủ thành Filip Nguyễn. Có vẻ như báo giới nước này lại không biết họ đang tự vả vào mặt mình vì dù sở hữu dàn sao nhập tịch chất lượng nhưng họ vẫn không được xem lại đối trọng của tuyển Việt Nam. 

Ở lần gặp gần nhất vòng loại thứ 2 World Cup 2022 diễn ra tại UAE, ĐT Indonesia đã để thua tan nát trước đội tuyển Việt Nam với tỷ số 0-4. Trước đó, ở trận lượt đi thầy trò HLV Park Hang-seo cũng dễ dàng đánh bại đối thủ với chiến thắng 3-1. 

ca-khia-dt-viet-nam-indonesia-dang-tu-va-vao-mat-minh

Tại sân chơi AFF Cup, Indonesia cũng không được xem là đối thủ xứng tầm với ĐT Việt Nam. Hiện tại thầy trò HLV Park Hang Seo là vua Đông Nam Á với chức vô địch năm 2018. Minh chứng là trong suốt 5 năm qua, ĐT Indonesia chưa có chiến thắng nào trước Việt Nam ở tất cả mặt trận. 

Thầy trò HLV Shin Tae Yong vẫn luôn khao khát và quyết tâm làm tất cả để đòi lại món nợ với tuyển Việt Nam, nhưng đó là điều không dễ dàng khi tuyển Việt Nam vẫn còn đó những ngôi sao sáng giá như Quang Hải, Tiến Linh, Công Phượng, Xuân Trường… Chẳng cần đến những cầu thủ nhập tịch thì giờ tuyển Việt Nam cũng đủ sức đánh bại Indonesia bất cứ lúc nào. Vậy mới thấy, việc Indonesia tự đề cao mình và “cà khịa” Việt Nam chỉ càng cho thấy một điều họ đang tự vả vào mặt mình mà thôi. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!