Trang chủ >> Tin bóng đá >> Cảm động bức tâm thư fan Việt gửi FIFA: ‘Sao VAR nghiệt ngã với chúng tôi vậy’

Cảm động bức tâm thư fan Việt gửi FIFA: ‘Sao VAR nghiệt ngã với chúng tôi vậy’

Thứ 7: 11/09/2021 11:22

Bức xúc vì bị trọng tài xử quá ép, fan Việt đã viết đơn gửi lên FIFA để đòi lại công bằng cho thầy trò HLV Park Hang-seo. Sau đây, Xoso88 xin trích nguyên văn bức tâm thư này tới các bạn. 

Kính gửi: Các quý ngài

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá các châu lục

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá các nước 

….. Cùng toàn thể những khán giả theo dõi môn túc cầu - thể thao Vua. 

Là một người hâm mộ bóng đá, ngay khi còn bé thơ cho đến nay đã được ra làm khán giả ở các loại sân cỏ từ đường làng, ngõ phố đến các sân vận động tiêu chuẩn quốc tế ước tính không thể đếm hết được số trận bóng đá lớn nhỏ đã xem cho ĐT Việt Nam. 

Nhưng quan trọng nhất vẫn là sự bình đẳng với tất cả các đối tượng khán giả trên toàn thế giới đó là Bóng đá đẹp và những quyết định của trọng tài có sự công bằng, chân chính!. Bởi các quyết định của trọng tài có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả trận đấu và đến chính chúng ta. Ngoài ra đó còn là sự uy tín của giải đấu, có được đi vào con tim của khán giả hay không?.

cam-dong-buc-tam-thu-fan-viet-gui-fifa-hay-tra-lai-cong-bang-cho-viet-nam-

Cũng chính vì thế mà VAR ra đời, nhưng vẫn là do con người vận hành, sử dụng. Cũng tốn kém nhưng là việc phải làm và sau một thời gian vận hành thì cũng có những điều bất cập xảy ra. Đó là sự thiếu tin tưởng và vẫn còn đó những ranh giới mập mờ dẫn đến sự tinh quái của những trọng tài vô lương tâm dẫn đến những kết quả thiếu thuyết phục và gây bức xúc cho những người yêu bóng đá đẹp, phải không các ngài?. Mới đến trận đấu thứ 2 của vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á mà đã có những vấn đề về trọng tài xảy ra. 

Vì thế rất mong các Quý ngài xem xét lại chất lượng công tác trọng tài để tránh kiện cáo cũng như đảm bảo uy tín cho giải đấu!. 

Việc thì cũng xảy ra rồi, kết quả thì buộc phải chấp nhận. Những khán giả ở các quốc gia mới có ĐT được tham gia rất đỗi tự hào về ĐT nước mình vì đã có mặt ở vòng loại cuối cùng này. Nhưng thú thật tự hào chưa đủ, kết quả thất bại trước các đối thủ thiếu sức thuyết phục là 1 bức xúc lớn mà chúng ta cần sự công bằng cho các quốc gia tham gia giải đấu, đúng không thưa các Ngài? 

Lời ngắn, tình dài… Mong các Quý Ngài thấu hiểu và quan tâm đến công tác trọng tài nhiều hơn, nhất là các đối tượng trọng tài “phớt lờ” tổ tư vấn trọng tài Var như cái ông áo đen Qatar vừa rồi trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Australia ngày 7/9 trên sân Mỹ Đình. Nói thế để các Quý Ngài quan tâm chứ kết quả thì bắt buộc phải chấp nhận rồi. 

cam-dong-buc-tam-thu-fan-viet-gui-fifa-hay-tra-lai-cong-bang-cho-viet-nam-

Và cũng nhân đây, xin cảm ơn những lời khen từ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) trên trang chủ FIFA ngày 8/9 vừa qua, ĐT Việt Nam dù thua 2 trận đầu nhưng đã thắng trong tim NHM Việt Nam, Đông Nam Á và cả những người yêu mến bóng đá Việt Nam trên lục địa Á châu và khắp các lục địa toàn cầu. Nhưng cứ mơ ước mãi mà thắng trong tim con người vẫn chưa đủ mà phải thực hiện hóa ước mơ đó! Đó mới là cái đích của cái đẹp, phải không thưa các Quý Ngài!. 

Rất mong sự ủng hộ và quan tâm chính đáng đến nguyện vọng của những người yêu Bóng Đá Đẹp! 

Chúc các Quý Ngại, chúc mọi người chúng ta có sức khỏe, trái tim nhiệt huyết với bóng đá và luôn được hưởng những trận cầu tuyệt đỉnh với lòng ái mộ chân chính!. 

Một ngày Hà Nội mát trời! 

Kính thư ngỏ. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!