Trang chủ >> Tin bóng đá >> Cầu thủ Hàn Quốc ‘lươn lẹo’ nhận thẻ vàng thay đồng đội, may VAR phát hiện kịp và phải nhận kết đắng! 

Cầu thủ Hàn Quốc ‘lươn lẹo’ nhận thẻ vàng thay đồng đội, may VAR phát hiện kịp và phải nhận kết đắng! 

Thứ 2: 06/06/2022 11:57

 

Trọng tài bắt chính Ahmad Alali đã có sự nhầm lẫn nghiêm trọng trong trận U23 Việt Nam hòa 1-1 U23 Hàn Quốc, may mắn tổ VAR đã giúp ông sửa chữa sai sót của mình. 

Phút thứ 78, 1 cầu thủ U23 Hàn Quốc phạm lỗi nặng với Văn Tùng ở vị trí nhạy cảm buộc trọng tài bắt chính Ahmad Alali phải thổi còi cho U23 Việt Nam được hưởng đá phạt. Sau đó trọng tài Alali không quên rút thẻ vàng cho hậu vệ số 4 Lee Sang-min vì cho rằng cầu thủ này phạm lỗi. 

cau-thu-han-quoc-luon-leo-nhan-the-vang-thay

Mặc dù Lee Sang-min không phạm lỗi nhưng anh vẫn đồng ý với án phạt của trọng tài chính để “bao che” cho đồng đội của mình. Lúc đó, trọng tài Ahmad Alali cũng chưa phát hiện ra mình phạt sai người. Ông còn ra xác định điểm đá phạt cho U23 Việt Nam sát vạch 16m50. 

Nhưng sau đó, tổ VAR đã nhanh chóng phát hiện ra sai sót của ông Ahmad Alali khi bảng điện tử hiện thẻ phạt dành cho Lee Sang-min hiện lên và yêu cầu trọng tài chính đánh giá lại chính xác cầu thủ phạm lỗi là Lee Jin-yong. 

cau-thu-han-quoc-luon-leo-nhan-the-vang-thay

Lúc đó trọng tài Ahmad Alali mới biết mình đã rút thẻ phạt nhầm cho cầu thủ U23 Hàn Quốc, ông vội xua tay thay đổi quyết định. Ông tìm Lee Jin-yong và rút thêm 1 thẻ vàng cho cầu thủ này. Trước đó, cầu thủ số 17 đã phải nhận 1 thẻ vàng sau tình huống phạm lỗi nguy hiểm với Lý Công Hoàng Anh ở phút 28. 

Với 2 thẻ vàng phải nhận, Lee Jin-yong đã bị đuổi ra khỏi sân. Hậu vệ mang áo số 17 của U23 Hàn Quốc đứng thất thần trước quyết định của trọng tài. Trước đó anh đã cố đi xa khỏi khu vực phạm lỗi để trọng tài không nhận ra và nếu như không có VAR thì trọng tài Ahmad Alali đã đưa ra quyết định sai lầm và U23 Việt Nam cũng không được hưởng lợi thế. 

cau-thu-han-quoc-luon-leo-nhan-the-vang-thay

Chính tấm thẻ vàng thứ 2 của Lee Jin-yong đã trở thành bước ngoặt lớn giúp U23 Việt Nam có được bàn thắng gỡ hòa sau đó ở phút 83 do công của Tiến Long. Kết quả này khiến bảng C chưa thể ngã ngũ cho đến hết lượt trận cuối cùng vào ngày 8/6 tới. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!