Trang chủ >> Tin bóng đá >> Cậy làm chủ nhà, Indonesia tiếp tục nghĩ cách ‘làm khó’ U20 Việt Nam ở vòng loại châu Á

Cậy làm chủ nhà, Indonesia tiếp tục nghĩ cách ‘làm khó’ U20 Việt Nam ở vòng loại châu Á

Thứ 5: 28/07/2022 16:56

LĐBĐ Indonesia đã quyết định lựa chọn địa điểm xa trung tâm để tổ chức các trận đấu tại bảng F vòng loại U20 châu Á 2023 khiến các đội bóng mất thêm thời gian di chuyển, làm ảnh hưởng tới thể lực và tinh thần.

Theo kết quả bốc thăm vòng loại U20 châu Á 2023, U20 Việt Nam nằm tại bảng F cùng U20 Hong Kong (Trung Quốc) và U20 Indonesia, U20 Đông Timor. Các trận tại bảng F sẽ diễn ra từ ngày 14-18/9 trên sân của Indonesia. 

cay-lam-chu-nha-indonesia-tiep-tuc-nghi-cach

Trước đó, chủ tịch LĐBĐ Indonesia đã xác định địa điểm tổ chức 6 trận đấu của bảng F: “Sân Gelora Delta Sidoarjo ở Đông Java sẽ đăng cai các trận đấu. Trước đây, Bandung, Yogyakarta và Jakarta đã đăng cai các sự kiện lớn, giờ đến lượt Đông Java”. 

Vì có diện tích rộng và cơ sở vật chất cũng khá tốt nên mỗi 1 giải đấu thì LĐBĐ Indonesia sẽ chọn ra 1 thành phố khác nhau để đăng cai nhằm mục đích quảng bá hình ảnh và giúp họ kiểm tra chất lượng các SVĐ trước ngày đăng cai tốt hơn.

cay-lam-chu-nha-indonesia-tiep-tuc-nghi-cach

SVĐ Gelora Bung Tomo khá hiện đại được đánh giá là khá hiện đại, nhưng đang được tu sửa để chuẩn bị cho FIFA U20 World Cup 2023. Vì thế các trận đấu ở bảng F sẽ phải di chuyển sang thi đấu ở sân Gelora Delta Sidoarjo có sức chứa 35.000 chỗ ngồi. Trong quá khứ sân bóng này từng tổ chức nhiều giải đấu của khu vực như U16, U18 Đông Nam Á. 

Tuy nhiên, SVĐ này cách xa thủ đô Jakarta đến 780km vì thế các đội như U20 Việt Nam, Hong Kong và Timor Leste sẽ phải bay thêm 1 chặng nữa từ Jakarta đến Surabaya. Nghĩa là các đội bóng tại bảng F sẽ phải trải qua 1 hành trình di chuyển rất dài mới có thể tới nơi. 

cay-lam-chu-nha-indonesia-tiep-tuc-nghi-cach

Điều này khiến BHL các đội bóng lo lắng vì ít nhiều sẽ làm ảnh hưởng tới thể lực và tinh thần của các cầu thủ khi họ phải di chuyển nhiều hơn trong bối cảnh vẫn phải thi đấu liên tục 2 ngày 1 trận. Đây cũng không phải lần đầu Việt Nam gặp phải khó khăn về công tác di chuyển khi tham gia các giải đấu do Indonesia tổ chức. 

Các trận đấu tại bảng F vòng loại U20 châu Á 2022 sẽ diễn ra từ 14 đến 18/9/2022. Theo điều lệ, 10 đội đứng đầu bảng cùng 5 đội đứng thứ 2 có thành tích tốt nhất sẽ giành vé dự vòng chung kết, diễn ra tại Uzbekistan đầu năm 2023.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!