Trang chủ >> Tin bóng đá >>  CĐM được dịp “cười mỉa” Bùi Tiến Dũng: Không hiểu thủ môn kiểu gì mà sợ bóng, nhắm tịt mắt lại!

 CĐM được dịp “cười mỉa” Bùi Tiến Dũng: Không hiểu thủ môn kiểu gì mà sợ bóng, nhắm tịt mắt lại!

Thứ 6: 18/09/2020 13:56

Trận thua của TP.HCM trước Hà Nội FC đã khép lại nhưng dư âm về trận đấu này thì vẫn còn, nhất là một bộ phận CĐM Việt Nam liên tục có những lời lẽ không hay khi xem lại khoảnh khắc bắt bóng của Bùi Tiến Dũng.

Trận đấu bán kết Cúp quốc gia 2020 giữa Hà Nội FC và TP.HCM khép lại với chiến thắng đậm đà 5-1 cho đội chủ nhà. Trong số những bàn thua đau mà TP.HCM phải nhận, nhiều người cho rằng lỗi chính thuộc về những pha xử lý bóng quá “nghiệp dư”, không đúng kỹ thuật của thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Thủ thành có nhiều năm kinh nghiệm – Dương Hồng Sơn cũng nhận xét, Bùi Tiến Dũng đã mắc sai lâm trong pha đối mặt với Văn Quyết. Thay vì mở rộng cơ thể hết cỡ để hứng bóng hoặc dứt khoát đấm bóng thì Bùi Tiến Dũng là thu mình lại, thậm chí anh còn nhắm mắt như sợ một cú va chạm sẽ xảy ra.

cdm-duoc-dip-cuoi-mia-bui-tien-dung-khong-hieu-thu-mon-kieu-gi-ma-so-bong-nham-tit-mat-lai-5465081

Đây không phải là lần đầu tiên Bùi Tiến Dũng có những sai sót về kỹ thuật. Trước đây, cựu thủ môn HAGL Sietsmar cũng đã có lần chê trách những sai lầm của Bùi Tiến Dũng, nhất là ở giải U23 châu Á. Thậm chí anh còn cho rằng thủ môn người Thanh Hóa không xứng đáng được khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Sau trận thua đậm của TP.HCM, trên mạng xã hội có rất nhiều cổ động viên chỉ trích sai lầm của Bùi Tiến Dũng. Một số khác bày tỏ sự thất vọng khi cựu thủ thành U23 Việt Nam không có sự tiến bộ trong suốt thời gian qua, anh tái đi tái lại những lỗi cơ bản khiến họ mất dần niềm tin.

Thậm chí có một số CĐV còn chế ảnh ghép Bùi Tiến Dũng với thủ môn trên thế giới.

cdm-duoc-dip-cuoi-mia-bui-tien-dung-khong-hieu-thu-mon-kieu-gi-ma-so-bong-nham-tit-mat-lai-5465081

“Ai biết xem bóng đá thì biết ngay cậu này chỉ bắt bóng theo bản năng, kỹ thuật sai bét", “Không hiểu thủ môn kiểu gì mà sợ bóng, nhắm tịt mắt lại”, tài khoản A chia sẻ.

Một tài khoản khác cũng bình luận: “Kỹ thuật cơ bản của bên Đức khác, của người đi lên từ phong trào khác”.

“Nếu bắt tốt thì chẳng dễ gì HLV Chu Đình Nghiêm cho ra đi, họ mua Tấn Trường kìa, bắt quá tốt luôn”, một CĐV khác đưa ra quan điểm.

Bùi Tiến Dũng vẫn đang nhận phải rất nhiều lời chỉ trích, dù sau trận thua của TP.HCM, HLV Chung vẫn không trách cứ cậu học trò, thậm chí còn lên tiếng bảo vệ anh nhưng các chuyên gia XSKT nghĩ rằng cần phải nhìn nhận vấn đề một cách thẳng thắn, chuyên môn của Bùi Tiến Dũng đang có vấn đề và anh cần tập trung tập luyện nhiều hơn nếu không muốn sớm bị loại bỏ ra khỏi kế hoạch thi đấu của các HLV.