Trang chủ >> Tin bóng đá >> CĐV ĐNÁ: ‘Đừng chọn Việt Nam làm chủ nhà AFC Asian Cup 2023, SVĐ của họ như cái chuồng lợn’

CĐV ĐNÁ: ‘Đừng chọn Việt Nam làm chủ nhà AFC Asian Cup 2023, SVĐ của họ như cái chuồng lợn’

Thứ 5: 23/06/2022 13:55

Việc lựa chọn đội chủ nhà AFC Asian Cup 2023 sắp tới đang là chủ đề được NHM bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn bóng đá Đông Nam Á. 

Trung Quốc gây chú ý khi thông báo sẽ không đăng cai Asian Cup 2023. Thông tin này cũng được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) xác nhận trên trang chủ vào ngày 14/5. Cụ thể:

“AFC thừa nhận do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 gây ra nên phía Trung Quốc đã từ bỏ quyền đăng cai ASIAN Cup 2023. Thông tin chi tiết về các bước tiếp theo liên quan đến việc đăng cai tổ chức AFC ASIAN Cup 2023 sẽ được thông báo trong một thời gian thích hợp”. 

cdv-dna-dung-chon-viet-nam-lam-chu-nha-afc-

Vì thế, thời gian gần đây có nhiều dự đoán khác nhau về các nước chủ nhà đăng cai. Trên các diễn đàn bóng đá ĐNÁ, các CĐV bình luận sôi nổi để chọn ra nước có chất lượng sân vận động phù hợp nhất. Đáng chú ý là có 1 số bình luận bày tỏ sự không hài lòng về chất lượng sân bãi của Việt Nam và kêu gọi không để Việt Nam được đăng cai nước chủ nhà.

Tài khoản Gabriell Alatas tỏ ra bức xúc: "Không cần phải chọn Việt Nam làm chủ nhà đâu, SVĐ của họ như cái chuồng lợn vậy, như thế sẽ làm mất mặt ASEAN mất".

Tác giả của bài đăng, Ibrahim sau đó trả lời: "Người anh em, cộng đồng ASEAN không nên xúc phạm nhau như vậy". Tuy nhiên Gabriell vẫn tỏ ra rất tiêu cực: "Họ đáng bị xúc phạm như vậy"

Bên cạnh đó, vẫn có những bình luận đóng góp mang tính tích cực. Cổ động viên Shamsudin Udin bình luận: "Tôi đồng tình cho họ (Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia) làm nước chủ nhà, Thái Lan và Malaysia có những SVĐ tuyệt nhất Đông Nam Á"

cdv-dna-dung-chon-viet-nam-lam-chu-nha-afc-

Một số góp ý của tài khoản Ian Ian: "Tôi đồng ý người anh em, tuy nhiên Thái Lan và Malaysia cần sửa lại hệ thống thoát nước, Việt Nam cần phải nâng cấp chất lượng mặt cỏ, còn Indonesia thì phải chú tâm đến vấn đề an ninh tại SVĐ". 

Được biết phải đến cuối tháng 6 này, AFC mới có cuộc khảo sát để quyết định chỉ thị quốc gia đăng cai Asian Cup 2023 chính thức. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!