Trang chủ >> Tin bóng đá >> CĐV nhổ nước bọt vào mặt trọng tài bị cấm đến sân xem bóng 3 năm, BTC Hải Phòng bị phạt 70 triệu đồng

CĐV nhổ nước bọt vào mặt trọng tài bị cấm đến sân xem bóng 3 năm, BTC Hải Phòng bị phạt 70 triệu đồng

Thứ 6: 22/07/2022 11:50

Trận đấu giữa Hải Phòng và Bình Định mới đây gây xôn xao dư luận khi xảy ra tình huống một CĐV quá khích Hải Phòng có hành động nhổ nước bọt vào mặt trọng tài Hoàng Ngọc Hà. 

Cụ thể, sau khi trận đấu giữa Hải Phòng và Bình Định khép lại, 1 CĐV Hải Phòng tên Trần Tiến Dũng có hành vi “tấn công” trọng tài FIFA. Khi ông Hoàng Ngọc Hà đang hoàn tất thủ tục giám sát cùng các trợ lý thì người đàn ông mặc áo đỏ này đã tiến tới lôi cổ áo và nhổ nước bọt vào mặt ông Hà trước sự chứng kiến của cả chủ tịch CLB Hải Phòng. 

an-phat-cho-cdv-nho-nuoc-bot-vao-mat-trong-tai

Sau khi sự việc này xảy ra, trọng tài Hoàng Ngọc Hà đãi làm đơn kiến nghị lên BTC có hình phạt thích đáng cho hành động “vô văn hóa” của CĐV Hải Phòng.

“Sau khi kết thúc trận đấu, tôi đang đứng ký và kiểm tra sổ kỷ luật thì có một người tên là Dũng đi gần lại phía tôi và có hành động túm cổ, nhổ nước bọt vào mặt tôi. Hành động này rất thiếu văn hóa, gây phản cảm trước sự chứng kiến của rất nhiều người như: giám sát trận đấu, khán giả, tổ trọng tài…

Vậy tôi làm đơn này kiến nghị đến ban tổ chức giải để xem xét, có hình thức kỷ luật thích đáng và quan trọng để đảm bảo an toàn tới tổ trọng tài và các thành viên ban tổ chức giải”, ông Hoàng Ngọc Hà trình bày trong đơn kiến nghị.

Ban kỷ luật VFF cũng đã đưa ra quan điểm chính thức về hành động bạo hành này: “Đầu tiên phải nói chúng ta phản đối quyết liệt với hành vi của CĐV Hải Phòng. Hành vi đó có thể vượt qua cả các hình thức xử lý của bóng đá.Đầu tiên phải nói chúng ta phản đối quyết liệt với hành vi của CĐV Hải Phòng. Hành vi đó có thể vượt qua cả các hình thức xử lý của bóng đá.

CĐV này đã xúc phạm tới nhân phẩm và danh dự với trọng tài Hoàng Ngọc Hà, đó là chưa kể việc nhổ nước bọt vào mặt người khác như vậy vi phạm quy định phòng chống dịch. Tội đó có thể xử lý cả hình sự chứ không chỉ là là bóng đá.

an-phat-cho-cdv-nho-nuoc-bot-vao-mat-trong-tai

Quan điểm của Ban kỷ luật là chờ hồ sơ của các bên gửi sang. Trước tiên phải xác định được CĐV Hải Phòng là ai. Điều đó là quan trọng. Nếu là quan chức bóng đá thì chúng tôi xử lý rất dễ, nhưng với CĐV thì phải chờ hồ sơ, sau đó phối hợp với VPF để mổ xẻ vụ việc, có hình thức xử lý với BTC sân, CLB Hải Phòng hay cá nhân”, trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành nói. 

Cũng theo ông Thành, ban kỷ luật đang cân nhắc hình phạt cấm CĐV Hải Phòng này vĩnh viễn không được đến sân xem bóng nữa. Tuy nhiên, để thực hiện được điều này còn phải phụ thuộc vào mức độ quản lý của BTC sân Lạch Tray cũng như chính quyền địa phương có đủ sát sao và chặt chẽ hay không. 

Chiều 21/7, Ban kỷ luật VFF đã đưa ra mức phạt đối với CLB Hải Phòng khi để CĐV Trần Tiến Dũng phun nước bọt vào mặt trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà. Theo đó, trưởng Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - ông Vũ Xuân Thành kết luận CLB Hải Phòng vi phạm Khoản 2 điều 67 Quy định Kỷ luật Bóng đá Việt Nam, do đó sân Lạch Tray của CLB Hải Phòng bị cấm khán giả một trận. Đồng thời ban tổ chức trận đấu Hải Phòng – Bình Định bị phạt 70 triệu đồng.

Đối với CĐV Trần Tiến Dũng, người hành hung trọng tài sẽ bị cấm đến các sân vận động do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) quản lý và tổ chức trong thời gian 36 tháng (3 năm). Hành động phun nước bọt của ông Dũng vi phạm điều 71 Quy định Kỷ luật. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!