Trang chủ >> Tin bóng đá >> CĐV Thái Lan: ‘Chúng ta đã vượt qua tầm Đông Nam Á, nên không cần phải thắng Lào’

CĐV Thái Lan: ‘Chúng ta đã vượt qua tầm Đông Nam Á, nên không cần phải thắng Lào’

Thứ 7: 06/08/2022 13:29

Sau trận thoát thua trước Lào, CĐV Thái Lan tỏ ra rất thất vọng. Họ tràn vào trang chủ Liên đoàn bóng đá Thái Lan để thể hiện sự tức giận của mình bằng những lời bình luận khiếm nhã, mỉa mai. 

Cụ thể, CĐV Hidayat châm biếm ý tưởng của FAT: “Vượt Đông Nam Á, chúng tôi sẽ lên châu Á. Ý tưởng tuyệt vời của những người đứng đầu bóng đá Thái Lan”. 

Một CĐV khác cũng mỉa mai rằng: “Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan nói chúng ta đã vượt qua tầm Đông Nam Á nên không cần thiết phải thắng đội ở khu vực. Thua Lào cũng được”. 

cdv-thai-lan-chung-ta-da-vuot-qua-tam-dong-nam-a

Theerawooth bình luận: “Chúng tôi thực sự vượt qua tầm Đông Nam Á. Không cần phải thắng Lào. Ha ha”.

Sở dĩ có những bình luận này là vì trước đó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan  Somyot Poompanmoung từng đưa ra ý tưởng về việc bỏ qua sân chơi Đông Nam Á để hướng ra châu Á và thế giới. 

Cụ thể lời phát biểu của ông Somyot Poompanmoung: “Bóng đá Thái Lan phải vượt lên khu vực tiến đến đẳng cấp châu Á và thế giới. Bóng đá Thái Lan nên thi đấu ở những giải chính và của FIFA, thay vì các giải không được tổ chức này chứng thực.

Vậy nên, chúng ta cần giảm tầm quan trọng mục tiêu vô địch để có thể cử đội U23 thi đấu rèn luyện thêm kinh nghiệm”. 

cdv-thai-lan-chung-ta-da-vuot-qua-tam-dong-nam-a

Liên đoàn bóng đá Thái Lan nuôi tham vọng lớn sẽ vươn tầm châu Á và thế giới, họ cử đội U23 Thái Lan dự AFF Cup 2022 để hướng tới mục tiêu dự World Cup 2026. Bởi theo thể thức mới được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) công bố thì vòng loại World Cup 2026 được tăng từ 32 lên 48 đội. Châu Á có 8 suất trực tiếp và 1 suất dự vòng play-off liên tục địa (tính ra là được 8,5 suất). 

Thế nhưng thời gian gần đây Thái Lan lại đang cho thấy sự sa sút lớn ở cấp độ trẻ. Ở trận bán kết U19 Đông Nam Á 2022 vừa qua, họ để thua Lào tới 0-2, mới đây họ cũng vừa thoát thua trước Lào khi hòa 1-1 ở U16 Đông Nam Á. 

Ở cấp độ U23, trong năm nay Thái Lan cũng liên tục thua Việt Nam. Nếu cứ tiếp tục chơi không tốt thì Thái Lan có nguy cơ trắng tay ở khu vực chứ chưa nói tới vươn mình ra châu Á hay thế giới. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!