Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chi 3000 tỷ nhập tịch, TQ bị chính CĐV nhà chế giễu: ‘Mua cả đội Brazil về dự WC rồi đổi tên thành tuyển Brazil của TQ’

Chi 3000 tỷ nhập tịch, TQ bị chính CĐV nhà chế giễu: ‘Mua cả đội Brazil về dự WC rồi đổi tên thành tuyển Brazil của TQ’

Thứ 5: 05/08/2021 10:10

Sau khi biết thông tin đội tuyển Trung Quốc sẵn sàng chi ra hơn 3000 tỷ đồng để nhập tịch cầu thủ nước ngoài, truyền thông và các CĐV nước này đã có phản ứng khá dữ dội, nhiều bài viết với những lời lẽ đả kích, chế giễu xuất hiện trên khắp các mặt báo. 

Để chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, Trung Quốc đã quyết định đầu tư ra một khoản tiền lớn để mua sao nhập tịch. Theo tờ Sina (Trung Quốc) tiết lộ, Liên đoàn bóng đá nước này đã bỏ ra hơn 3000 tỷ đồng để thực hiện mục tiêu này.

Tuy nhiên, quyết định này đã không nhận được sự ủng hộ của truyền thông và đa số người hâm mộ. ĐT Trung Quốc bị chỉ trích, chế giễu rất nhiều. Tối ngày 4/8, tờ Sina đã có bài viết nói về vấn đề này với tiêu đề: “Dư luận Việt Nam cười ngất trước bóng đá Trung Quốc chi số tiền khủng mua sao nhập tịch”. 

chi-3000-ty-nhap-tich-tq-bi-chinh-cdv-nha-che-gieu-mua-ca-doi-brazil-ve-du-wc-roi-doi-ten-thanh-tuyen-brazil-cua-tq

“Mới đây, dư luận Việt Nam lại tiếp tục chế giễu chính sách nhập tịch ồ ạt của bóng đá Trung Quốc. Họ cho rằng việc tuyển Trung Quốc dùng số tiền vượt xa thị trường để chiêu mộ cả một dàn cầu thủ nhập tịch kém tên tuổi, động thái này không khác gì một trò cười trong lịch sử bóng đá thế giới. 

Đối với 6 cầu thủ nhập tịch trong đội hình, tuyển Trung Quốc đã phải trả mức giá khủng lên tới 870 triệu tệ (khoảng hơn 3 nghìn tỷ đồng). Chính sách nhập tịch ồ ạt của đội tuyển Trung Quốc khó có thể thành công. Hãy nhìn sang Việt Nam, họ chú trọng đầu tư thế hệ trẻ. Đây mới là điều quan trọng nhất. Chính sách nhập tịch của Trung Quốc thực sự là trò cười của bóng đá thế giới”, tờ Sina viết. 

Bên dưới bài viết, nhiều CĐV Trung Quốc tỏ ra quan điểm này. Một fan bình luận: “Bỏ ra số tiền khổng lồ mà không thu được kết quả tương xứng thì đó rõ ràng là thất bại. Đội tuyển Trung Quốc nên cân nhắc mua toàn bộ đội tuyển Brazil về đây và tham gia World Cup với danh nghĩa là "đội tuyển Brazil của Trung Quốc”. 

chi-3000-ty-nhap-tich-tq-bi-chinh-cdv-nha-che-gieu-mua-ca-doi-brazil-ve-du-wc-roi-doi-ten-thanh-tuyen-brazil-cua-tq

Một CĐV khác: “Chỉ vì căn bệnh thành tích mà LĐBĐ Trung Quốc đang hủy hoại tương lai của nhiều cầu thủ trẻ Trung Quốc. Đó là điều thực sự đáng buồn nếu nhìn sang Việt Nam”.

Với những gì Trung Quốc đang làm, có thể thấy họ đang chịu rất nhiều áp lực trước khi bước vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022, nơi họ có 2 trận đấu gặp tuyển Việt Nam với mục tiêu buộc phải thắng để lấy lại danh dự. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!