Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chi 60 tỷ cải tạo, sân Lạch Tray vẫn không đủ tiêu chí tổ chức VL World Cup vì lý do ‘dở khóc dở cười’

Chi 60 tỷ cải tạo, sân Lạch Tray vẫn không đủ tiêu chí tổ chức VL World Cup vì lý do ‘dở khóc dở cười’

Thứ 4: 15/09/2021 10:57

Sau công cuộc cải tạo, sân Lạch Tray đã thay đổi diện mạo hoàn toàn mới. Tuy nhiên sân vận động này vẫn chưa đạt tiêu chí tổ chức vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á vì lý do không ai nghĩ tới. 

Mới đây, CLB Hải Phòng đã gửi lên UBND Hải Phòng đề đạt nguyện vọng cho phép công ty làm việc với VFF để đăng cai tổ chức thi đấu vòng loại 3 World Cup 2022 trên sân Lạch Tray. 

Như đã biết, sân vận động Mỹ Đình sau 20 năm xây dựng đang ngày càng xuống cấp và chưa có điều kiện sửa chữa lại. Trong khi đó sân Lạch Tray mới được cải tạo với tổng chi phí lên tới 60 tỷ động, hiện tại sân vận động này đã được khoác lên mình một diện mạo mới.

chi-60-ty-cai-tao-san-lach-tray-van-khong-du-tieu-chi-to-chuc-vl-world-cup-vi-ly-do-do-khoc-do-cuoi-

Chủ tịch Văn Trần Hoàn của Hải Phòng FC cho biết: “Nếu tôi nói sân Lạch Tray đẹp hơn sân Mỹ Đình thì người ta nói mình không khiêm tốn. Nhưng tôi xin khẳng định, sân của Hải Phòng bây giờ rất tốt. Cỏ đẹp, nền sân rất chất lượng. Tuổi thọ của mặt sân có thể lên đến vài chục năm. Phòng lắp VAR, chúng tôi cũng có thể bố trí được”. 

Theo các tiêu chí tổ chức quốc tế sân Lạch Tray đáp ứng một số tiêu chí như cách sân bay quốc tế không quá 150 km, tiện lợi cho việc di chuyển. Nếu di chuyển từ Hà Nội về Lạch Tray bằng ô tô cũng chỉ mất 2 tiếng. Ngoài ra, tại đây cũng có hệ thống khách sạn hạng sang 5 sao, đủ sức tiếp đón cả đội nhà lẫn đội khách, mỗi đội sẽ ở một khách sạn khác nhau. 

chi-60-ty-cai-tao-san-lach-tray-van-khong-du-tieu-chi-to-chuc-vl-world-cup-vi-ly-do-do-khoc-do-cuoi-

Tuy nhiên có 1 tiêu chí mà sân Lạch Tray chưa đáp ứng được đó là hệ thống phòng cháy chữa cháy. Theo kiểm tra của Công an TP.Hải Phòng cho biết: “Máy bơm chữa cháy động cơ xăng được bố trí độc lập không kết nối vào hệ thống cấp nước chữa cháy chung của sân vận động. Máy bơm chữa cháy không hoạt động. Hai hệ thống báo cháy tự động trang bị cho khu vực văn phòng làm việc dưới khán đài B hỏng không hoạt động được. 

Sân cũng chưa có thiết kế, lắp đặt hệ thống báo cháy tự động cho khu vực văn phòng làm việc dưới khán đài A; chưa mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Sân Lạch Tray chưa đảm bảo điều kiện về phòng cháy chữa cháy”. 

Điều này đồng nghĩa rằng sân Lạch Tray chưa đủ điều kiện tổ chức vòng loại 3 World Cup 2022 như nguyện vọng của CLB Hải Phòng. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!