Trang chủ >> Tin bóng đá >> CHÍNH THỨC: HAGL không được VFF công nhận chức vô địch V-League 2021

CHÍNH THỨC: HAGL không được VFF công nhận chức vô địch V-League 2021

Thứ 5: 23/09/2021 16:48

Hôm nay, VFF đã chính thức ra Nghị quyết về việc dừng không tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021. 

Trong công văn của VFF đã kết luận về các điều kiện để kết thúc mùa giải 2021 bao gồm việc không công nhận danh hiệu tập thể hay cá nhân nào theo Điều lệ tại các giải bóng đá vô địch quốc gia 2021, giải bóng đá hạng Nhất quốc gia 2021 và bóng đá Cúp quốc gia 2021. 

chinh-thuc-hagl-khong-duoc-vff-cong-nhan-chuc-vo-dich-v-league-2021

Điều này đồng nghĩa rằng sẽ không áp dụng suất lên - xuống hạng tại giải bóng đá Vô địch quốc gia 2021 và giải bóng đá hạng Nhất quốc gia 2021. Đồng thời HAGL cũng không được công nhận chức vô địch dù đang dẫn đầu bảng xếp hạng V-League với số điểm cao nhất (29 điểm).

Quyết định này khiến các CĐV HAGL khá tiếc nuối, vì đã lâu lắm rồi đội bóng phố Núi mới có một mùa giải thi đấu thăng hoa như vậy thì kết quả lại không được công nhận. 

VFF sẽ căn cứ theo kết quả chuyên môn của CLB đến hết vòng 12 V-League 2021 để làm cơ sở báo cáo lên Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) trong việc xác định đại diện Việt Nam tham dự các giải đấu cấp CLB AFC năm 2022 dựa trên các tiêu chuẩn cấp phép đang hiện hành của AFC. 

chinh-thuc-hagl-khong-duoc-vff-cong-nhan-chuc-vo-dich-v-league-2021

Theo quy định này thì HAGL và Viettel FC gần như chắc chắn giành được suất tham dự Cúp châu Á mùa mới còn Hà Nội FC thì hơi khó. 

Việc mùa giải 2021 sẽ khép lại đã được các bên thống nhất từ lâu, tuy nhiên, đến bây giờ VFF mới có công văn chính thức, kết thúc những tranh cãi xung quanh việc có đội vô địch hay lên - xuống hạng hay không.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!