Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chính thức: Hùng Dũng trở lại, đủ điều kiện thi đấu cho ĐT Việt Nam ở AFF Cup!

Chính thức: Hùng Dũng trở lại, đủ điều kiện thi đấu cho ĐT Việt Nam ở AFF Cup!

Thứ 6: 26/11/2021 16:11

Hùng Dũng đã hoàn toàn bình phục chấn thương nên anh được CLB Hà Nội đồng ý cho trở lại tập trung cùng ĐT Việt Nam. Chắc chắn anh sẽ trở thành nhân vật quan trọng trong hành trình bảo vệ ngôi vương AFF Cup của đội nhà. 

Sau 1 tháng điều trị và tập luyện dưới sự giám sát của đội ngũ y tế CLB Hà Nội, thể chất của Hùng Dũng đã bình phục hoàn toàn, anh hoàn thành tất cả các giáo án mà BHL đưa ra. Vì thế CLB Hà Nội đã đồng ý để tiền vệ này lên tuyển tập trung cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho hành trình bảo vệ ngôi vương AFF Cup diễn ra vào tháng 12 tới. 

chinh-thuc-hung-dung-tro-lai-du-dieu-kien-thi-dau-cho-dt-viet-nam-o-aff-cup

Cách đây gần 1 tháng, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng có gửi văn bản triệu tập Hùng Dũng lên tuyển tập trung chuẩn bị cho AFF Cup 2021 theo mong muốn của thầy Park. Tuy nhiên đội bóng của bầu Hiển đã từ chối vì cho rằng việc vội vàng trở lại có thể làm ảnh hưởng tới quá trình điều trị cho tiền vệ tuyển Việt Nam trong suốt thời gian qua. 

Các chuyên gia điều trị cho Hùng Dũng đã khuyến nghị giữ cầu thủ này ở lại để tiếp tục theo dõi, tập luyện riêng theo giáo án của BHL. VFF cũng tôn trọng quyết định này và rút lại quyết định triệu tập Hùng Dũng để anh có thêm thời gian bình phục chấn thương. 

chinh-thuc-hung-dung-tro-lai-du-dieu-kien-thi-dau-cho-dt-viet-nam-o-aff-cup

Sự kiên nhẫn dành cho Hùng Dũng đã có kết quả khi anh vượt qua buổi hội chuẩn ngày 25/11 vừa qua. Chuyên gia Kim Kwang đánh giá: “Hùng Dũng đã trở lại luyện tập cùng đội. Cầu thủ này có thể lên tập trung cùng đội tuyển Quốc gia trong thời gian tới. Tuy nhiên, cần chú ý khối lượng tăng dần với chân gặp chấn thương và tiếp tục theo giáo án tôi đã chuẩn bị”. 

Đây được xem là tin không thể vui hơn với NHM, nhất là HLV Park Hang-seo. Bởi Hùng Dũng vốn là cái tên cực kỳ quan trọng trong sơ đồ chiến lực của nhà cầm quân người Hàn. Trước đó anh cũng từng đóng góp nhiều công sức cho thành công của đội nhà như chức vô địch AFF Cup 2018, tứ kết Asian Cup 2019,.. 

chinh-thuc-hung-dung-tro-lai-du-dieu-kien-thi-dau-cho-dt-viet-nam-o-aff-cup

Tại vòng loại 2 World Cup 2022, Hùng Dũng cùng với Tuấn Anh trở thành cặp tiền vệ trung tâm ưng ý của ĐT Việt Nam trong 5 trận đấu đầu tiên. Đáng tiếc là sau đó Hùng Dũng bị gãy chân dẫn đến bỏ lỡ nhiều trận đấu quan trọng của ĐT Việt Nam.

CLB Hà Nội cũng luôn động viên Hùng Dũng cố gắng cống hiến hết mình vì mục tiêu chung của bóng đá Việt Nam khi lên tuyển. Ngoài ra các bộ phận liên quan của CLB Hà Nội sẽ tiếp tục chủ động phối hợp với VFF, đội tuyển Việt Nam theo dõi sức khỏe không chỉ Hùng Dũng mà các trường hợp khác của Hà Nội FC đang gặp chấn thương ở các mức độ khác nhau như Đình Trọng, Văn Hậu. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!