Trang chủ >> Tin bóng đá >> CHÍNH THỨC: ‘Thần y’ Hàn Quốc xin nghỉ, nhân sự BHL đội tuyển Việt Nam báo động đỏ sau AFF Cup 2021! 

CHÍNH THỨC: ‘Thần y’ Hàn Quốc xin nghỉ, nhân sự BHL đội tuyển Việt Nam báo động đỏ sau AFF Cup 2021! 

Thứ 2: 27/12/2021 17:06

Sau thất bại cay đắng trước Thái Lan, dự báo nhân sự BHL tuyển Việt Nam sẽ có những biến động nhất định. Một trong số đó có thể là sự ra đi của bác sĩ Choi Ju-young, người đồng nghiệp rất thân thiết và là trợ thủ đắc lực của thầy Park ở tuyển quốc gia Việt Nam. 

Bác sĩ Choi Ju-young bắt đầu sang Việt Nam làm việc từ năm 2018, ban đầu ông hỗ trợ đội ngũ y tế của các ĐT Việt Nam như U22, U23, Olympic, ĐTQG và sau đó chính thức trở thành bác sĩ của ĐTQG làm việc bên cạnh HLV Park Hang-seo. Cả 2 có mối quan hệ rất thân thiết. Bác sĩ Choi là người đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều trị, kiểm tra chấn thương cho các cầu thủ Việt Nam trong suốt những năm qua. 

ro-tin-than-y-han-quoc-xin-nghi-nhan-su-bhl-doi-tuyen-viet-nam

Tuy nhiên, sau khi ĐT Việt Nam dừng chân tại AFF Cup 2018, xuất hiện nhiều thông tin bác sĩ Choi Ju-young đang muốn xin nghỉ việc vì lý do gia đình. Trước đó vào hồi cuối tháng 7, ông cũng từng xin phép VFF trở về Hàn Quốc một thời gian khá dài để chăm sóc cho người vợ đang bị bệnh của mình. 

Bên cạnh đó ,ông Choi cũng phải chịu rất nhiều áp lực trong thời gian gần đây. Nhiều ý kiến cho rằng ông Choi là nguyên do khiến cho Văn Hậu, Đình Trọng chấn thương nặng hơn so với dự kiến.  Dù HLV Park Hang Seo khẳng định quyết định dùng người thuộc về trách nhiệm của ông nhưng bác sĩ Choi vẫn bị liên đới và chịu nhiều chỉ trích từ phía một bộ phận người hâm mộ.

Được biết bác sĩ Choi Ju-young đã viết đơn xin nghỉ việc ở ĐTQG Việt Nam ngay sau khi chiến dịch AFF Cup 2021, đồng thời báo cáo điều này lên HLV trưởng ĐT Việt Nam – Park Hang Seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Đáng nói là không chỉ ông Choi Ju Young mà một vài trợ lý người Hàn khác của ĐT Việt Nam cũng đang tính đến chuyện “chia tay” HLV Park Hang Seo. Đây có thể xem là một thông tin gây hoang mang lớn với dư luận.

Cách đây chưa lâu, thầy Park cũng đã phải nói lời chia tay với 2 trợ lý người Hàn Quốc ở đội U22 Việt Nam là Kim Han-yoon và Kim Hyun-tae. Cả 2 HLV này đều muốn được trở về quê hương mình để làm việc và được sống gần gia đình, bạn bè. 

ro-tin-than-y-han-quoc-xin-nghi-nhan-su-bhl-doi-tuyen-viet-namv

Đội ngũ nhân sự BHL tuyển Việt Nam vốn đã thiếu vắng nay lại có nguy cơ khủng hoảng hơn sau thất bại ở AFF Cup 2020. Có lẽ VFF cần chuẩn bị tinh thần đón nhận 1 sự biến động không hề nhỏ về nhân sự BHL trong thời gian tới. 

Mọi việc sẽ được quyết định trong thời gian tới khi thầy trò HLV Park Hang-seo trở về từ Singapore và đánh giá tình hình cụ thể. Lúc đó chúng ta sẽ biết chắc chắn tuyển Việt Nam có chia tay thêm ai hay không. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!