Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chính thức: VFF đưa ra án phạt cực nặng cho cầu thủ đấm trọng tài, cái giá phải trả quá đắt! 

Chính thức: VFF đưa ra án phạt cực nặng cho cầu thủ đấm trọng tài, cái giá phải trả quá đắt! 

Thứ 6: 10/06/2022 21:38

 

Sau khi xem xét, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã quyết định án phạt dành cho cầu thủ Ngô Anh Vũ với hành vi hành hung trọng tài rất đáng lên án mới đây.

Theo Quy định kỷ luật bổ sung sửa đổi do VFF ban hành năm 2021, điều 39 chương 3 quy định về hành vi xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, có nói rõ: “Xâm phạm thân thể trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng sẽ bị phạt từ 40 triệu đồng và bị đình chỉ tham gia hoạt động bóng đá đến 24 tháng hoặc bị cấm tham gia hoạt động bóng đá có thời hạn hoặc không có thời hạn”.

chinh-thuc-vff-dua-ra-an-phat-cuc-nang-cho-cau-thu

Ban Kỷ luật VFF sau khi xem xét băng hình và hồ sơ có liên quan, đã quyết định phạt Ngô Anh Vũ 25 triệu đồng, đình chỉ 24 tháng không được tham gia hoạt động bóng đá do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức. Vì Ngô Anh Vũ là cầu thủ giải hạng nhì nên số tiền phạt ít hơn khung quy định.

Dù đội Bình Thuận đã được thăng hạng nhất 2023 nhưng Ngô Anh Vũ sẽ không được thi đấu mùa giải năm sau và mùa 2024. Anh Vũ có quyền khiếu nại lên Ban Khiếu nại VFF.

Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF, Trưởng Ban tổ chức giải hạng nhì, cho biết đây là hành vi đáng phê phán và cần xử lý nghiêm. Việc xử lý nghiêm sẽ giúp các cầu thủ từ sân chơi ngoài chuyên nghiệp khi bước vào thi đấu giải chuyên nghiệp nâng cao ý thức nghề nghiệp, cũng như góp phần xây dựng hình ảnh đẹp cho bóng đá Việt Nam.

chinh-thuc-vff-dua-ra-an-phat-cuc-nang-cho-cau-thu

Ông Vũ Xuân Thành, Trưởng Ban Kỷ luật VFF, cho biết: “Trong khi các đội tuyển quốc gia từ đội nam, nữ ở các cấp độ đang tạo ấn tượng hết sức tốt đẹp về một hình ảnh bóng đá Việt Nam ngày một tiến bộ, vươn xa ra khu vực và châu lục thì hành động phản cảm của cầu thủ Ngô Anh Vũ đã tạo ra nỗi buồn lớn cho khán giả, người hâm mộ và chính những người trong cuộc.

Không thể nói rằng do bồng bột mà Anh Vũ lại có hành vi phi thể thao vì cầu thủ này đã từng thi đấu tại V-League, chứ không phải cầu thủ trẻ”.