Trang chủ >> Tin bóng đá >> Choáng với sơ đồ camera VAR tại sân Mỹ Đình!

Choáng với sơ đồ camera VAR tại sân Mỹ Đình!

Thứ 7: 17/07/2021 10:32

Thời gian tới sân Mỹ Đình sẽ được lắp đặt hệ thống VAR để phục vụ các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại 3 World Cup 2022. Theo đó, hệ thống VAR của AFC vô cùng hiện đại với hệ thống camera dày đặc, đảm bảo công tác giám sát các trận đấu tại giải đấu này được tốt nhất. 

ĐT Việt Nam đã được AFC cho phép tổ chức các trận đấu sân nhà tại vòng loại 3 World Cup 2022 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Điều này đồng nghĩa với việc công nghệ VAR sẽ lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam, bởi đây là yêu cầu bắt buộc phải đáp ứng đến từ Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC).

choang-voi-so-do-camera-var-tai-san-my-dinh

Công nghệ VAR chưa từng được lắp đặt tại Việt Nam. Do đó, công tác lắp đặt và chuẩn bị sẽ nhận được sự quan tâm lớn của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Được biệt, một số lượng lớn máy quay, thiết bị hỗ trợ sẽ được đơn vị do VFF thuê mang đến sân Mỹ Đình trong thời gian tới.

Sẽ có tổng cộng 33 camera được sử dụng trong một trận đấu, trong đó có 8 camera Super Slow Motion (siêu quay chậm) và 4 camera Ultra Slow Motion (quay chậm cực đại) với tốc độ lên tới 120 khung hình trên giây, ngoài ra còn có các camera tốc độ thường với độ phân giải Ultra HD.

Các camera của hệ thống VAR này được đặt tại nhiều góc quan sát trên sân cũng như trên khán đài và cả hai cầu môn để có đầy đủ và đa dạng góc nhìn cho các tình huống diễn ra ở mọi vị trí trên sân. VAR cũng sử dụng các camera ở hai đường biên dọc để quan sát các tình huống việt vị.

choang-voi-so-do-camera-var-tai-san-my-dinh

Một đại diện của VFF cho biết, AFC sẽ phối hợp với một đối tác chuyên về VAR để hỗ trợ 12 quốc gia tham dự vòng loại 3 World Cup 2022, trong đó có Việt Nam để công nghệ VAR được vận hành trơn tru tại sân Mỹ Đình.

Đơn vị này sẽ phụ trách về nhân sự, hậu cần và nhất là trang thiết bị cho việc sử dụng VAR của các trọng tài. VFF sẽ đóng vai trò hỗ trợ đối tác này cũng như AFC trong việc lắp đặt để mọi công tác diễn ra dễ dàng nhất.

5 trận sân nhà của đội tuyển Việt Nam lần lượt gặp Australia (7/9/2021, Nhật Bản (11/11/2021), Saudi Arabia (16/11/2021),Trung Quốc (1/2/2022), Oman (24/3/2022).

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!