Trang chủ >> Tin bóng đá >> Choáng với tần suất thi đấu dày đặc của Bùi Tiến Dũng ở cả CLB và ĐTQG trước khi chấn thương

Choáng với tần suất thi đấu dày đặc của Bùi Tiến Dũng ở cả CLB và ĐTQG trước khi chấn thương

Thứ 5: 26/08/2021 18:25

Bùi Tiến Dũng là cầu thủ được đánh giá sẽ chơi nhiều nhất ở bóng đá Việt Nam trước khi gặp chấn thương. Việc thi đấu liên tục như vậy cũng là một trong những lý do khiến Tiến Dũng dính một chấn thương đáng tiếc.

Theo thông tin có được, Bùi Tiến Dũng đã bị rách cơ sau một tình huống tăng tốc trong buổi tập rèn tốc độ ở đội tuyển Việt Nam vào chiều qua. Trung vệ trụ cột của ĐT Việt Nam được chẩn đoán sẽ không thể thi đấu trong trận Việt Nam làm khách trên sân của Saudi Arabia và khả năng thi đấu trước Australia chỉ là 50-50.

Đây thật sự là một chấn thương đáng tiếc. Nhưng đó cũng có thể xem là hệ quả của một năm 2021 thi đấu với tần suất dồn dập trong một quãng ngắn, từ cấp độ CLB lẫn ĐTQG đối với Bùi Tiến Dũng.

choang-voi-tan-suat-thi-dau-day-dac-cua-bui-tien-dung-o-ca-clb-va-dtqg-truoc-khi-chan-thuong

Cụ thể, Bùi Tiến Dũng đã đá 18 trận với tổng cộng 1583 phút, bao gồm 11 lần tại V League, 4 lần tại AFC Champions League và 3 lần tại Vòng loại FIFA World Cup trong màu áo ĐTQG.

Đáng chú ý hơn, tính từ vòng 3 đến vòng 12 của V.League (tức là tổng cộng 10 vòng đấu), các đội bóng, trong đó có Viettel của Bùi Tiến Dũng phải thi đấu từ 14/3 đến 2/5. Quãng nghỉ giữa những vòng đấu dao động trong vòng 5-7 ngày.

Kế đến, Tiến Dũng lên ĐTQG Việt Nam tập trung và rèn quân từ tháng 5. Đến đầu tháng 6, anh cùng các đồng đội thi đấu vòng loại thứ 2 World Cup với 3 trận đấu tập trung tại UAE. Mật độ của các trận đấu này chỉ là 4 ngày/trận.

Ngay sau khi kết thúc nhiệm vụ ở ĐTQG, Bùi Tiến Dũng cùng các đồng đội ở Viettel phải đá 6 trận tại AFC Champions League. Trong đó, Tiến Dũng thi đấu 4 trận.

choang-voi-tan-suat-thi-dau-day-dac-cua-bui-tien-dung-o-ca-clb-va-dtqg-truoc-khi-chan-thuong

Dù không đến ngưỡng quá tải nếu như nhìn vào mật độ kể trên, nhưng việc không được duy trì mạch thi đấu liên tục và phải dồn lực trong một quãng thời gian nhất định khiến cho nhiều cầu thủ gặp chấn thương đáng tiếc. Ở đây, trường hợp của Bùi Tiến Dũng là ví dụ tiêu biểu. 

Việc Tiến Dũng bị chấn thương sẽ khiến HLV Park Hang Seo đau đầu hơn. Bởi ở hàng thủ hiện tại, trung vệ Nguyễn Thành Chung dính chấn thương cơ khép, Trần Đình Trọng bị đau cơ đùi.

Ngoài 3 trường hợp chấn thương này, Minh Vương cũng bị rách dây chằng chéo sau còn Văn Hậu đã rời đội tuyển. Như vậy, quân số của ĐT Việt Nam lúc này chỉ còn 26 cầu thủ lành lặn. Bởi may mắn cho ông Park, Đức Chinh và Tuấn Tài đã bình phục chấn thương.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!

Theo: Bongda365.com