Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chủ tịch LĐBĐ Indo chối bỏ tin đòi rời AFF: ‘Chúng tôi không hề nói, đó là mong muốn của NHM thôi’

Chủ tịch LĐBĐ Indo chối bỏ tin đòi rời AFF: ‘Chúng tôi không hề nói, đó là mong muốn của NHM thôi’

Thứ 2: 25/07/2022 16:10

Mới đây, ông Mochamad Iriawan - chủ tịch LĐBĐ Indonesia đã lên tiếng phủ nhận thông tin đòi rời AFF sau khi bị NHM Đông Nam Á chỉ trích dữ dội trong suốt thời gian qua. 

Đã 2 tuần trôi qua kể từ khi LĐBĐ Indonesia (PSSI) gửi đơn kiện trận hòa giữa Việt Nam và Thái Lan tại giải U19 Đông Nam Á lên AFF nhưng vẫn chưa nhận được bất cứ phản hồi nào. Và 2 tuần qua cũng là quãng thời gian mà PSSI phải hứng chịu rất nhiều lời chỉ trích gay gắt từ phía truyền thông và NHM ĐNÁ khi đòi rời Liên đoàn khu vực để gia nhập Liên đoàn bóng đá Đông Á. 

chu-tich-ldbd-indo-choi-bo-tin-doi-roi-aff-

Có thông tin cho rằng chính chủ tịch LĐBĐ Indonesia - Mochamad Iriawan đã xác nhận rằng Liên đoàn Đông Á sẵn sàng chào đón Indonesia gia nhập nhưng ông và các cộng sự còn chưa đưa ra quyết định vì còn muốn cân nhắc thêm. Đa số mọi người đều đánh giá hành động này của Liên đoàn Indonesia không khác gì trẻ con khi kêu ca, phàn nàn đòi rời AFF chỉ vì cho rằng Thái Lan và Việt Nam bắt tay nhau dàn xếp tỷ số để đội nhà bị loại từ vòng bảng U19 Đông Nam Á.

Đáng bất ngờ là sau quãng thời gian bị chỉ trích dữ dội thì mới đây ông Mochamad Iriawan đã lên tiếng phủ nhận không có chuyện Indonesia đòi rời AFF và đổ lỗi cho NHM: “Cách U19 Thái Lan thi đấu mới là trẻ con. Chúng tôi chưa bao giờ nói rằng sẽ rời AFF cả, đó chỉ là mong muốn của người hâm mộ.

Họ nên chú ý vào các cầu thủ trẻ ấy. Quả bóng được chuyền qua, chuyền lại và chẳng để làm gì cả. Chúng tôi không đá bóng như vậy. Tôi cũng chưa từng thấy cầu thủ Thái Lan chơi như vậy. Họ luôn tấn công và tấn công. AFF cần phải xem xét điều đó”. 

chu-tich-ldbd-indo-choi-bo-tin-doi-roi-aff-

Trước đó, thông tin LĐBĐ Indonesia đòi rời khỏi Đông Nam Á đã vấp phải rất nhiều ý kiến trái chiều. Hành động của PSSI bị nhận xét là quá “trẻ con” vì để sự tức giận nhất thời dẫn đến những hành động mất kiểm soát.  

Thực tế theo các chuyên gia thì việc chuyển liên đoàn bóng đá là 1 quá trình cực kỳ phức tạp và không hề dễ thực hiện như chủ tịch LĐBĐ Indonesia phát biểu. Nên có thể PSSI chỉ cố tình tung tin đồn nhằm gây sức ép lên AFF chứ không hề có chuyện rời đi. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!