Trang chủ >> Tin bóng đá >> ‘Chủ tịch LĐBĐ Indonesia có nhiều phát ngôn ngớ ngẩn chỉ để thu hút sự chú ý cho tranh cử’

‘Chủ tịch LĐBĐ Indonesia có nhiều phát ngôn ngớ ngẩn chỉ để thu hút sự chú ý cho tranh cử’

Thứ 4: 27/07/2022 16:38

 

Sau những phát ngôn gây sốc liên tục được nói ra, chủ tịch LĐBĐ Indonesia - ông Mochamad Iriawan khiến truyền thông nước nhà phải nghi ngờ liệu đó có phải chiêu trò để ông gây chú ý cho tranh cử sắp tới. 

Ông Mochamad Iriawan - chủ tịch LĐBĐ Indonesia là 1 trong những vị quan chức có tiếng ở Đông Nam Á. Tuy nhiên trong khoảng 1 tháng trở lại đây ông liên tục có những phát ngôn gây sốc cùng những hành động rất gay gắt của mình. 

chu-tich-ldbd-indonesia-co-nhieu-phat-ngon-ngo-ngan-chi-de-thu-hut-su

Phản ứng đó xuất phát từ trận hòa 1-1 giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan ở lượt đấu cuối cùng vòng bảng U19 Đông Nam Á. Ông Mochamad Iriawan và các lãnh đạo bóng đá Indonesia, NHM đều tỏ ra vô cùng tức giận khi thấy U19 Việt Nam và Thái Lan cùng nhau được vào vòng trong còn U19 Indonesia bị loại từ vòng bảng. 

Ngay sau đó ông Mochamad Iriawan và các cấp dưới đã họp bàn và gửi đơn khiếu nại lên cơ quan bóng đá quốc tế yêu cầu rà soát lại trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan để hủy kết quả. Ngoài ra ông Mochamad Iriawan còn liên tục có những tuyên bố gây sốc trước truyền thống, thậm chí còn bị nhận xét là “trẻ con” và ngớ ngẩn khi đòi rời AFF. 

Tuy nhiên sau gần 1 tháng lùm xùm, ông Mochamad Iriawan lại bất ngờ khẳng định LĐBĐ Indonesia không hề nói muốn rời AFF mà đó chỉ là mong muốn của NHM. Việc phủ nhận tất cả những hành động “bị chỉ trích” của mình và đổ lỗi sang NHM khiến truyền thông nước này tin rằng tất cả chỉ là chiêu trò của ông Mochamad Iriawan và LĐBĐ Indonesia. Có lẽ ông đang muốn nhân cơ hội tên tuổi của mình được chú ý để chạy đua với chiếc ghế thống đốc Tây Java (tỉnh đông dân nhất Indonesia). 

chu-tich-ldbd-indonesia-co-nhieu-phat-ngon-ngo-ngan-chi-de-thu-hut-su

Tờ Indo Sport viết: “Những gì đang diễn ra đang liên tưởng Iriawan với chính trị. Dường như ông ấy đang sử dụng PSSI như một phương tiện để thực hiện mong muốn trở thành thống đốc mới của Tây Java. Những lời nhận định của công chúng là có cơ sở. Vì đang xuất hiện ngày càng nhiều áp phích về cuộc tranh cử của Mochamad Iriawan nằm rải rác tại các khu vực ở Tây Java.

Kể từ khi PSSI được dẫn dắt bởi Mochamad Iriawan từ tháng 11 năm 2019, các đội tuyển Indonesia đều không gặt hái thành tích cao. Đội tuyển quốc gia gần như trắng tay ở các giải đấu mà họ tham gia.

Ví dụ như SEA Games 2019 là HCB, AFF Cup 2020 là ngôi á quân, SEA Games 2021 là HCĐ. Gần đây nhất, Indonesia không thể lọt vào bán kết giải U19 ĐNÁ. Tuy nhiên, có một thành tích đáng tự hào hiếm hoi là lần đầu tiên sau 15 năm, đội bóng áo đỏ trắng lọt vào VCK Asian Cup”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!