Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chuyên gia: ‘15 tỷ với Việt Nam thì cao nhưng so với tài năng của Công Phượng thì vẫn thấp’

Chuyên gia: ‘15 tỷ với Việt Nam thì cao nhưng so với tài năng của Công Phượng thì vẫn thấp’

Thứ 5: 23/09/2021 12:49

Trước những thông tin CLB TP.HCM muốn mua đứt Công Phượng với giá 15 tỷ đồng, chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng đã lên phủ nhận. Đồng thời có nhiều ý kiến cho rằng mức giá đó hoàn toàn xứng với tài năng của chân sút xứ Nghệ. 

Cụ thể, cựu Giám đốc điều hành HAGL - ông Huỳnh Mau cho biết: “So với Việt Nam thì giá đó là cao, nhưng so với tài năng của Công Phượng thì đâu phải là cao. Và có phải cầu thủ nào cũng được như vậy đâu. Cũng giống như ở nước ngoài, có những cầu thủ thu nhập rất thấp phải đi xe bus, nhưng cũng có những người nhận lương có thể mua cùng lúc 3 chiếc xe hơi. 

chuyen-gia-15-ty-voi-viet-nam-thi-cao-nhung-so-voi-tai-nang-cua-cong-phuong-thi-van-thap

Về mặt bằng chung, chúng ta thấy cao nhưng với một ngôi sao như Công Phượng thì khác. Thế nên đó là mức giá xứng đáng chứ không có gì đáng bàn cãi. Cũng cần phân tích rộng ra, nếu mua được Công Phượng, TP.HCM sẽ nhận được nhiều thứ.

Đội bóng này sẽ thu hút quảng cáo, nhà tài trợ, rồi cổ động viên đến sân cũng đông hơn. Ví dụ ở nước ngoài, họ có thể mua một ngôi sao cả triệu đô nhưng chỉ mất một mùa để thu lại vốn nhờ bán áo đấu và đồ lưu niệm…”.

chuyen-gia-15-ty-voi-viet-nam-thi-cao-nhung-so-voi-tai-nang-cua-cong-phuong-thi-van-thap

Đánh giá về ngôi sao nổi bật của HAGL, ông Huỳnh Mai khẳng định: “Công Phượng là cầu thủ có tố chất, được đào tạo bài bản, cả 2 điều này làm nền móng vững chắc để cậu ấy phát triển hơn nữa trong tương lai. Chưa kể kinh nghiệm trận mạc, việc được tiếp cận với môi trường tập luyện, thi đấu chuyên nghiệp ở nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu khi về V-League sẽ phát triển rất tốt. 

Như các trận đấu vừa qua, Công Phượng đã ghi bàn, đó là tín hiệu đáng mừng, tôi tin chắc chắn rằng Công Phượng sẽ tỏa sáng ở trận đấu sắp tới gặp Trung Quốc ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!