Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chuyên gia: ‘Chanathip cũng chỉ như Quang Hải, tôi tin vỏ quýt dày thì sẽ có móng tay nhọn’

Chuyên gia: ‘Chanathip cũng chỉ như Quang Hải, tôi tin vỏ quýt dày thì sẽ có móng tay nhọn’

Thứ 3: 21/12/2021 22:45

Mặc dù dành nhiều lời khen ngợi siêu sao Chanathip của ĐT Thái Lan, nhưng chuyên gia Phan Anh Tú vẫn đặt niềm tin rất lớn vào thầy Park sẽ có cách khắc chế được những điểm mạnh của cầu thủ này. 

ĐT Việt Nam sẽ phải đụng độ ĐT Thái Lan ở vòng bán kết AFF Cup 2020. Đây là đối thủ khá mạnh, đặc biệt có sự phục vụ của tiền vệ tấn công Chanathip sẽ giúp “Voi chiến” trở nên nguy hiểm hơn. Vì thế trận đấu này được xem là trận chung kết sớm của Việt Nam và Thái Lan. 

Nhận xét về ngôi sao sáng nhất tuyển Thái Lan - Chanathip, chuyên gia Phan Anh Tú khẳng định: “Chanathip có vai trò quan trọng nhất trong sơ đồ chiến thuật của Thái Lan. Cậu ấy giúp giữ được nhịp độ trận đấu. Khả năng xử lý bóng của Chanathip cũng rất hợp lý, ở tốc độ cao. Cậu ấy cũng là một trong các nguồn cảm hứng của đội tuyển Thái Lan đấy. Nếu Chanathip đá hay thì cả đội tuyển Thái Lan sẽ đá hay. Cậu ấy đã thi đấu đỉnh cao với tốc độ lớn ở Nhật Bản rồi nên rất nhanh.

chuyen-gia-chanathip-cung-chi-nhu-quang-hai-cua-viet-nam-vo-quyt-day-thi-se-co-mong-tay-nhon

Tuy nhiên chúng ta cũng có Quang Hải thi đấu rất độc đáo, một trong các cầu thủ có nhiều tuyệt phẩm. Mặc dù về kinh nghiệm trận mạc thì có thể Chanathip có nhiều hơn ở các sân chơi đỉnh cao, cường độ khốc liệt hơn bên Nhật Bản. Nhưng về mặt  kĩ năng thì thực ra Chanathip và Quang Hải đều như nhau, như tiếp cận bóng tốt, xử lý bóng tốt… Chẳng qua vì Chanathip đã đấu ở môi trường Nhật Bản khốc liệt hơn, cậu ấy luôn được đánh giá cao hơn”. 

Ai cũng biết Chanathip có vai trò quan trọng như thế nào với ĐT Thái Lan. Cầu thủ chắc chắn là mối nguy hiểm lớn cho đội tuyển Việt Nam khi 2 đội đối đầu. Tuy nhiên chuyên gia Phan Anh Tú vẫn đặt niềm tin rất lớn vào thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có cách khắc chế Thái Lan: 

“Các HLV đều nghiên cứu lối chơi của nhau rất kĩ. Thái Lan và Việt Nam thì không còn gì bí mật với nhau nữa, đều hiểu nhau quá rõ rồi. Cách chơi của Thái Lan cũng không có gì thay đổi so với 4, 5 năm qua. ĐTVN dưới thời HLV Park cũng bị đối phương nghiên cứu rất kĩ.

chuyen-gia-chanathip-cung-chi-nhu-quang-hai-cua-viet-nam-vo-quyt-day-thi-se-co-mong-tay-nhon

Để thực hiện một mục đích thì có rất nhiều phương án. Các HLV đương nhiên biết ai sẽ là cầu thủ chủ chốt của đối phương, ai sẽ có khả năng quyết định trận đấu để tìm cách khống chế, chia cắt”. 

Quả quýt dày sẽ có móng tay nhọn, tuy nhiên chúng ta tìm cách khắc chế họ thì họ cũng tìm cách khắc chế chúng ta đấy! Còn nhìn chung thì vai trò mấu chốt ở trận đấu tới sẽ là ở hàng tiền vệ của đôi bên". 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!