Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chuyên gia châu Âu: ĐT Việt Nam chỉ có 2,28% cơ hội tại vòng loại World Cup, thua xa Trung Quốc

Chuyên gia châu Âu: ĐT Việt Nam chỉ có 2,28% cơ hội tại vòng loại World Cup, thua xa Trung Quốc

Thứ 4: 21/07/2021 09:34

Theo mô hình giả lập các trận đấu giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã chỉ ra những khó khăn mà thầy trò HLV Park Hang-seo sắp phải đối mặt. 

Được biết mô hình giả lập các trận đấu này được xây dựng bởi một chuyên gia công nghệ thông tin đến từ Hà Lan, người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tính toán số liệu ở các giải đấu quốc tế. Sau hơn 10.000 lần chạy mô hình, tỉ lệ % các kết quả đã được ghi lại và công bố trên trang Football Ranking. 

Theo phân tích của vị chuyên gia này, đội tuyển Việt Nam chỉ có khoảng 0,31% cơ hội kết thúc giai đoạn 3 với ngôi đầu bảng B, 1,97% cơ hội giành ngôi nhì bảng. Như vậy tổng cộng thầy trò HLV Park Hang-seo chỉ có khoảng 2,28 % cơ hội giành được tấm vé đi thẳng vào VCK World Cup 2022. 

chuyen-gia-chau-au-dt-viet-nam-chi-co-2-28-co-hoi-tai-vong-loai-world-cup-thua-xa-trung-quoc

Các số liệu cũng chỉ ra rằng khả năng tuyển Việt Nam về đích ở vị trí thứ 3 và tham gia play-off là 6,50%. Nhưng khả năng giành chiến thắng ở trận play-off chỉ khoảng 0,83%. Và ngay cả khi vượt qua được trận đấu này thì đội tuyển Việt Nam vẫn phải tham gia thêm vòng play-of liên khu vực với khả năng thành công gần như bằng 0. 

Với tỷ lệ 2,28% cơ hội đội tuyển Việt Nam đứng thứ 11/12 đội có cơ hội góp mặt ở giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2022, đứng trên duy nhất Lebanon. Bằng 1/ 3 Trung Quốc (7,36%), có 4 đội đang được đánh giá cao nhất là Nhật Bản, Iran, Australia và Hàn Quốc.

chuyen-gia-chau-au-dt-viet-nam-chi-co-2-28-co-hoi-tai-vong-loai-world-cup-thua-xa-trung-quoc

Tất nhiên những tính toán từ mô hình giả lập trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhưng nó cũng phản ánh phần nào mức độ khó khăn và đoàn quân áo đỏ phải đối mặt tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Phải cần một sự chuẩn bị vô cùng kỹ càng cộng thêm không ít may mắn, đội tuyển Việt Nam mới có thể hy vọng vào những bất ngờ.

Dù vậy chúng ta cũng không nên quá bi quan vì trong bóng đá, kỳ tích đôi khi vẫn xảy ra. Câu chuyện Leicester vô địch Premier League mùa giải 2015/16 với tỉ lệ đánh giá 0.02% hay Hy Lạp đăng quang tại Euro 2004 với chỉ khoảng 0,67% cơ hội là những tấm gương lớn.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!