Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chuyên gia châu Âu: ‘Indonesia hành động của những trẻ con, EAFF sẽ không bao giờ chấp nhận họ’

Chuyên gia châu Âu: ‘Indonesia hành động của những trẻ con, EAFF sẽ không bao giờ chấp nhận họ’

Thứ 6: 22/07/2022 18:06

Mới đây, chuyên gia Steve Darby cho rằng cách hành xử của Liên đoàn bóng đá Indonesia đòi rời khỏi ĐNÁ là điều không thể chấp nhận được.

Ngay sau khi cho rằng Thái Lan và Việt Nam chơi xỏ để loại Indonesia tại giải U19 ĐNÁ, LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã lên kế hoạch chuẩn bị rời khỏi AFF để gia nhập một khu vực khác. Mục đích của việc này là không đụng độ với những đối thủ mà họ cho là “chơi thiếu fair-play nhất hành tinh”.

chuyen-gia-chau-au-indonesia-hanh-dong

Vừa qua, Chủ tịch PSSI lên tiếng xác nhận là đã liên hệ với LĐBĐ Đông Á và nhận được phản hồi tích cực. Họ sẵn sàng chào đón Indonesia và chỉ chờ đội bóng này quyết định có nên chuyển sang hay không.

Khi quyết định được công bố đã khiến nhiều người phải bất ngờ và cũng không ít người nhận định rằng việc Indonesia gia nhập EAFF là điều không thể xảy ra. "LĐBĐ Indonesia chỉ đang hành động "như một đứa trẻ". AFF sẽ không cho phép họ rời đi và EAFF cũng sẽ khó chấp nhận họ. Tại sao PSSI lại phải làm như vậy trong khi trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan vốn dĩ hợp lệ", chuyên gia Steve Darby chia sẻ với Soha.

Ông phân tích thêm: "Những gì Việt Nam và Thái Lan đã làm ở trận hòa giải U19 Đông Nam Á là bóng đá hợp pháp, không có luật lệ nào bị phá vỡ. Tất cả các đội đã biết luật từ trước khi vào giải và rõ ràng không nên phản đối nếu có vấn đề gì xảy ra.

chuyen-gia-chau-au-indonesia-hanh-dong

Tranh luận về trận đấu có thể đúng nếu xét về mặt đạo đức nhưng điều này rất chủ quan. Việc cạnh tranh tấm vé đi tiếp thì yếu tố đạo thường không được tính đến. Ở cấp độ tuyển trẻ thì tất cả những gì quan trọng nhất vẫn là kết quả cuối cùng. Trong bối cảnh đã đảm bảo được tấm vé đi tiếp thì Việt Nam và Thái Lan đã làm những gì họ phải làm, sẽ thật ngây thơ khi mạo hiểm làm bất cứ điều gì khác vì một sai lầm cũng có thể khiến một trong hai phải trả giá.

Tôi cho rằng điều này (việc PSSI gia nhập EAFF) sẽ sớm biến mất vì tôi không nghĩ EAFF muốn Indonesia gia nhập. Ngoài ra, một trường hợp khác cũng cần nghĩ đến đó là những người làm chính trị ở ASEAN sẽ có động thái can thiệp nếu vấn đề này đi quá xa".

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!