Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chuyên gia châu Âu: ‘V-League 2022 nghỉ tận 4 tháng là quá nghiệp dư và sai lầm’

Chuyên gia châu Âu: ‘V-League 2022 nghỉ tận 4 tháng là quá nghiệp dư và sai lầm’

Thứ 7: 15/01/2022 16:58

Vì nhiều lý do khác nhau nên mới đây VPF đã quyết định lùi lịch thi đấu của V-League 2022 lại. Tuy nhiên điều này bị chuyên gia Jernej Kamensek đánh giá là quá nghiệp dư và sai lầm.

Chiều 14/1, VPF đã đưa công văn gửi tới các đội bóng tham dự V-League về việc lùi thời gian khai mạc mùa giải 2022 lại. Thay vì mùa bóng năm nay bắt đầu tổ chức vào ngày 19/2 và kết thúc vào ngày 12/11 thì BTC lại quyết định lùi xuống khai mạc ngày 25/2 và dự kiến giải đấu hạ màn như thời gian trước đó. 

Được biết lý do chính khiến lãnh đạo VPF đưa ra quyết định này là vì muốn ĐT Việt Nam có thời gian tập trung thi đấu tốt nhất cho vòng loại 3 World Cup 2022, khi các cầu thủ xả trại về CLB chủ quản sẽ có nhiều thời gian chuẩn bị hơn. 

chuyen-gia-chau-au-v-league-2022-nghi-tan-4-thang-la-qua-nghiep-du-va-sai-lam

Xét về cơ bản thì lịch mới không làm ảnh hưởng nhiều đến quỹ thời gian thi đấu của giải đấu nhưng phương án này cần được VFF thông quá cùng với sự phản hồi của các CLB V-League. 

Mặc dù mục đích của VPF là tạo điều kiện tốt nhất cho ĐT Việt Nam có thể tập trung nhân sự và rèn luyện chuẩn bị cho những mục tiêu quan trọng của bóng đá Việt Nam trong năm 2022 nhưng theo chuyên gia Jernej Kamensek thì quyết định này chỉ cho thấy sự nghiệp dư của bóng đá Việt Nam mà thôi. 

Cụ thể, vị chuyên gia này chia sẻ trên trang cá nhân của mình: “Tin buồn. Rất buồn. Gián đoạn từ 13/3 đến 2/7. (tag tên trang chủ VPF trên facebook), tận 4 tháng ư! Quá NGHIỆP DƯ!

Các ông có hỏi chuyên gia nào không mà làm ra lịch thi đấu V-League 2022 như vậy? Tất cả các CLB nên lên tiếng về chuyện này. Ít nhất là một đội nào đó với phần quỹ tư nhân của họ (ám chỉ việc các CLB ở V-League phải đóng phí để dự giải). Quá NGHIỆP DƯ, quá SAI LẦM!”. 

chuyen-gia-chau-au-v-league-2022-nghi-tan-4-thang-la-qua-nghiep-du-va-sai-lam

Việc 1 giải vô địch quốc gia cho nghỉ gián đoạn 1 thời gian để các cầu thủ về phục vụ cho ĐTQG là chuyện rất bình thường của bóng đá. Nhưng việc nghỉ tới 4 tháng thì có lẽ ít giải vô địch quốc gia trên thế giới làm. 

Nếu nghĩ theo hướng tích cực thì việc này sẽ giúp các trụ cột ĐTQG có thể toàn tâm toàn ý cống hiến cho đội tuyển nhưng nếu nhìn rộng ra thì việc giải đấu cao nhất của 1 quốc gia bị hoãn sẽ làm ảnh hưởng tới nhiều cầu thủ khác, họ không được thi đấu trong 1 thời gian dài chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới tâm lý và phong độ thi đấu. Dần dần sẽ khiến cho chất lượng giải đấu bị đi xuống. Vì thế theo vị chuyên gia này V-League cần xem xét để có sự thay đổi khác sao cho phù hợp và chuyên nghiệp hơn. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!