Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chuyên gia: ‘Có quá nhiều vị trí ở ĐTQG đang bất ổn, ông Park nên trao cơ hội cho các cầu thủ U23 tốt hơn’

Chuyên gia: ‘Có quá nhiều vị trí ở ĐTQG đang bất ổn, ông Park nên trao cơ hội cho các cầu thủ U23 tốt hơn’

Thứ 6: 17/06/2022 12:23

U23 Việt Nam vừa có 1 giải đấu khá thành công, với những gì đã thể hiện nhiều chuyên gia mong muốn họ có thể thay thế cho những đàn anh đang có phong độ sa sút tại ĐTQG. 

ĐT U23 Việt Nam đã về nước sau thành tích tứ kết tại VCK U23 châu Á tại Uzbekistan. Thầy trò HLV Gong nhận được rất nhiều lời khen sau những màn trình diễn ấn tượng dù không thể tạo nên bất ngờ trước U23 Ả Rập Xê Út. Nhìn chung các chiến binh sao vàng đã đáp ứng được sự kỳ vọng của NHM và các chuyên gia bóng đá Việt Nam về cả chuyên môn lẫn tinh thần chiến đấu. 

chuyen-gia-co-qua-nhieu-vi-tri-o-dtqg-dang-bat-on-ong-park-nen-trao-

Sau những gì đã thể hiện ở giải trẻ châu lục, các cầu thủ U23 Việt Nam nhận được rất nhiều kỳ vọng sẽ tiếp tục giữ phong độ cao trong màu áo CLB và từng bước khoác lên mình màu áo ĐTQG. Không chỉ có Việt Anh, Thanh Bình, U23 Việt Nam còn nhiều cái tên khác phù hợp và hoàn toàn đủ sức đá chính nếu được thầy Park triệu tập. 

Chuyên gia Phan Anh Tú cũng tin rằng các học trò của thầy Gong sẽ đủ sức cạnh tranh trên tuyển, nhất là trong bối cảnh nhân sự trong tay thầy Pak đang có những dấu hiệu bị khủng hoảng phong độ. 

“Trong sơ đồ 3-5-2, cánh cung hàng tiền vệ cực kỳ quan trọng. Nguyễn Hoàng Đức và Đỗ Hùng Dũng vẫn giữ phong độ. Cùng với họ là Nguyễn Quang Hải. Những vị trí còn lại đều bất ổn. Đó là cơ hội cho các cầu thủ trẻ.

Sự xuất hiện của lứa cầu thủ mới vào hào khí cùng chất lượng tốt đảm bảo tính xuyên suốt”.

chuyen-gia-co-qua-nhieu-vi-tri-o-dtqg-dang-bat-on-ong-park-nen-trao-

Sau U23 châu Á, U23 Việt Nam sẽ không còn giải đấu nào trong năm nay nữa vì ASIAD tạm hoãn do chủ nhà Trung Quốc gặp khó khăn về dịch bệnh Covid-19 nên không thể tổ chức. Vì thế thầy Gong có lẽ chỉ đồng hành với U23 Việt Nam đúng 1 giải đấu mà thôi vì hợp đồng của ông với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chỉ có 1 năm mà thôi.

Trong thời gian tới, VFF và HLV Gong Oh Kyun sẽ có buổi họp tổng kết, đánh giá kết quả tại Giải U23 châu Á 2022, đồng thời thống nhất kế hoạch chuẩn bị cho các nhiệm vụ tiếp theo của U23 Việt Nam.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!