Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chuyên gia dinh dưỡng: ‘Quang Hải có thể ăn tới..10 bữa/ ngày khi sang Pháp chơi bóng’

Chuyên gia dinh dưỡng: ‘Quang Hải có thể ăn tới..10 bữa/ ngày khi sang Pháp chơi bóng’

Thứ 4: 29/06/2022 16:03

Để giúp Quang Hải duy trì được thể lực tốt nhất, chuyên viên dinh dưỡng có tiếng ở Việt Nam đã đưa ra những lời khuyên, tư vấn cực kỳ hữu ích. 

Trước khi sang Pháp, Quang Hải đã có những cuộc trò chuyện riêng với chuyên viên dinh dưỡng Nguyễn Ngọc Trâm Anh về chế độ ăn uống sao cho khoa học nhằm đảm bảo duy trì thể lực tốt nhất. 

Theo đó, chuyên viên dinh dưỡng khẳng định: “Tôi có tư vấn cho Quang Hải về sự cân bằng trong khẩu phần ăn mỗi bữa.

chuyen-gia-dinh-duong-quang-hai-co-the-an-toi

Một nửa phần là tinh bột và một nửa còn lại là protein cùng vitamin khác là tỷ lệ phù hợp. Trong khi trao đổi, tôi có gửi những bữa ăn mẫu cho Quang Hải hình dung. Ví dụ như cách ăn uống của Đặng Văn Lâm hay Martin Lo.

Mọi người hình dung thế này, trong một ngày tập luyện thì Quang Hải hay các cầu thủ cần đảm bảo mỗi bữa cơm phải ăn tầm 3 bát. Ngoài ra, lượng thịt (đạm và protetin) đáp ứng ở khoảng 200 gram. Ngoài ra, các cầu thủ nên ăn trái cây, rau, củ, quả để bữa ăn thêm giàu chất dinh dưỡng”. 

Chuyên viên dinh dưỡng Trầm Anh nói thêm về số lượng và thời lượng bữa ăn trong ngày: “Việc ăn bao nhiêu bữa trong ngày và ăn thời điểm nào thì còn phụ thuộc vào khung thời gian tập luyện và sinh hoạt của Quang Hải hay các cầu thủ khác. Ví dụ như Hải có 2 buổi tập vào sáng (tập gym) và chiều (tập luyện trên sân).

Khi đó, Hải nên ăn sáng trước khi tập. Sau đó, Hải có thể ăn một bữa nhỏ trước giờ dùng bữa trưa. Bữa nhỏ có thể là uống sinh tố sau buổi tập chẳng hạn. Bên cạnh đó, Hải có thể dùng thêm một bữa nhẹ trước khi ra sân vào buổi chiều.

chuyen-gia-dinh-duong-quang-hai-co-the-an-toi

Uống một chai nước ép trái cây có muối, cung cấp thêm đường và điện giải cho cơ thể cũng là một gợi ý phù hợp. Chưa kể trong lúc tập luyện, Hải có thể ăn nhẹ một món nào đó. Sau buổi tập, Hải có thể ăn thêm bữa tối.

Số bữa của vận động viên nói chung sẽ không nằm trong một bàn tay, tức là 10 bữa. Vậy nên, việc Quang Hải ăn trên 10 bữa/ngày tập cường độ cao là bình thường. Con số có thể rải rác nhiều trong này phụ thuộc vào thời gian và cường độ tập luyện.

Nếu những hôm Hải hay bất cứ cầu thủ nào tập nhẹ, thả lỏng thì có thể giảm số lượng dùng bữa trong này. Nhưng nếu vào hôm tập luyện ở cường độ cao hoặc chuẩn bị vào giải thì hàm lượng bữa ăn sẽ tăng nhiều hơn”. 

Với những chia sẻ về chế độ dinh dưỡng hữu ích này chắc chắn Quang Hải sẽ biết mình cần làm gì để duy trì sức khỏe tốt nhất khi sang Pháp. Ở đội bóng mới, Quang Hải được cấp 1 căn hộ riêng và có xe ô tô riêng đi lại, anh sẽ đổi bằng lái quốc tế để thuận tiện hơn. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!