Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chuyên gia Đoàn Minh Xương:‘Cầu thủ HAGL chỉ biết chuyền qua chuyền lại chứ không biết cách kết liễu đối thủ’

Chuyên gia Đoàn Minh Xương:‘Cầu thủ HAGL chỉ biết chuyền qua chuyền lại chứ không biết cách kết liễu đối thủ’

Thứ 5: 15/09/2022 17:20

Chuyện hợp đồng đang ít nhiều làm ảnh hưởng tới tinh thần thi đấu của các cầu thủ HAGL và theo chuyên gia Đoàn Minh Xương, là 1 cầu thủ chuyên nghiệp các học trò của thầy Sắc cần sớm tự giải quyết được vấn đề này. 

Giữa lúc chuyện tương lai của các cầu thủ HAGL đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận thì Văn Toàn và các đồng đội lại không có được kết quả thi đấu tốt trong những trận đấu gần đây. Mới nhất là chuyến làm khách đến sân Bình Dương, dù là đội cầm bóng nhiều hơn và có lợi thế dẫn trước bàn thắng nhưng sau đó HAGL đã để đối thủ có cơ hội gỡ hòa 1-1, đánh rơi chiến thắng đầy đáng tiếc. 

chuyen-gia-doan-minh-xuong-cau-thu-hagl-chi-biet-chuyen-

Sau trận đấu, HLV Kiatisak đã thừa nhận rằng Văn Toàn và 1 số cầu thủ HAGL bị phân tâm tư tưởng về chuyện sắp hết hạn hợp đồng với đội bóng phố Núi nên thi đấu chưa được tập trung. Tuy nhiên chuyên gia Đoàn Minh Xương lại cho rằng: “Đã là cầu thủ chuyên nghiệp thì phải thể hiện được sự chuyên nghiệp. Anh có thể kết thúc hợp đồng vào cuối năm nay, đi đến nơi này nơi kia, nhưng trước mắt cứ chơi đến hết mùa giải đã.

Hai bên đều phải thể hiện tính chuyên nghiệp của mình. Lãnh đạo CLB cũng phải giải tỏa cho cầu thủ biết rằng quan điểm của mình như thế nào. Còn cầu thủ cũng phải thể hiện được sự chuyên nghiệp”. 

Bên cạnh đó vị chuyên gia này cũng chỉ rõ những vấn đề đang còn tồn tại ở HAGL: “Những đội bóng như HAGL, SLNA mùa này đều có một giai đoạn thi đấu tốt. Nhưng nhìn chung mà nói, hai đội đều không có sự ổn định về mặt chuyên môn.

chuyen-gia-doan-minh-xuong-cau-thu-hagl-chi-biet-chuyen-

HAGL dù sở hữu dàn cầu thủ sao số của bóng đá Việt Nam, đã chơi với nhau nhiều năm, nhưng lối chơi của họ bây giờ các đội khác biết hết cả rồi. Thậm chí hôm qua HLV Kiatisak phải có sự đổi mới, chuyển qua sơ đồ 4-3-3 để tìm ra cái mới trong cách chơi của HAGL.

Tuy nhiên rõ ràng cách đá của HAGL bây giờ không còn xa lạ nữa. Đối thủ của họ luôn cố gắng lấp đầy khu vực giữa sân, tranh chấp quyết liệt và làm hết sức để có thể phá vỡ lối chơi của HAGL.

Đội bóng của Kiatisak chơi kiểu kiểm soát bóng, chuyền qua chuyền lại với nhau thì hay, nhưng để tìm cách tạo được một đường chuyền kết liễu đối thủ thì không có. Bàn thắng hôm qua của Văn Toàn đến từ một pha đá phạt rồi xảy ra lộn xộn trước khung thành thôi, còn rõ ràng nó không đến từ việc kiểm soát lối chơi”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!