Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chuyên gia Đoàn Minh Xương: ‘Theo tính toán của tôi, ĐT Việt Nam chỉ có 4-5% cơ hội dự World Cup 2026’

Chuyên gia Đoàn Minh Xương: ‘Theo tính toán của tôi, ĐT Việt Nam chỉ có 4-5% cơ hội dự World Cup 2026’

Thứ 6: 05/08/2022 20:01

Mặc dù World Cup 2026 cho thêm nhiều suất tham dự, nhưng theo đánh giá của chuyên gia Đoàn Minh Xương thì cơ hội để Việt Nam dự vòng chung kết vẫn rất nhỏ. 

Theo thông báo mới nhất của FIFA, châu Á sẽ có 8,5 suất tham dự vòng chung kết World Cup 2026. Điều này khiến nhiều NHM tin rằng đây là cơ hội tốt để ĐT Việt Nam có mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của chuyên gia Đoàn Minh Xương thì cơ hội để các chiến binh sao vàng được dự VCK World Cup 2026 vẫn rất thấp. 
 

chuyen-gia-doan-minh-xuong-theo-tinh-toan-cua-toi-

Cụ thể, chuyên gia Đoàn Minh Xương chia sẻ: “Trước đây, để vào VCK World Cup, các đội châu Á sẽ cạnh tranh 4,5 suất/12 đội, giờ sẽ là 8,5 suất/18 đội. 18 đội chia làm 3 bảng, chỉ có hai đội đứng đầu mỗi bảng vào thẳng VCK, các đội đứng thứ 3 và thứ 4 các bảng sẽ đá tiếp vòng play-off khu vực châu Á, sau đó còn thêm vòng play-off liên lục địa, rất khó khăn.

8,5 suất nhưng gần như sẽ có 6 đội chắc suất vào VCK, gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Saudi Arabia, Australia và Qatar, các đội khác tranh 2,5 suất còn lại. Đối thủ chính của đội tuyển Việt Nam sẽ là Bahrain, Kuwait, Lebanon, Oman, Syria, Uzbekistan, CHDCND Triều Tiên và cả Thái Lan.

Thế nên, theo tính toán của tôi, đội tuyển Việt Nam thực chất chỉ có 4-5 % cơ hội vào VCK World Cup 2026. Tỷ lệ này lớn hơn nhiều so với tại vòng loại World Cup 2022 (gần như bằng 0), nhưng chưa phải là tỷ lệ chắc chắn”. 

chuyen-gia-doan-minh-xuong-theo-tinh-toan-cua-toi-

Bên cạnh đó, chuyên gia Đoàn Minh Xương cũng khẳng định ngoài HLV Park Hang-seo thì khó có thể tìm được ai đủ tầm giúp bóng đá Việt Nam dự World Cup 2026: “Tôi cho rằng không ai thích hợp hơn HLV Park Hang Seo, ông ấy hiểu đội tuyển Việt Nam, hiểu các đối thủ của chúng ta. Nên nếu tính việc cạnh tranh suất vào VCK World Cup, cũng phải tính phương án giữ lại HLV Park Hang Seo.

Hợp đồng thích hợp nhất cho HLV Park Hang Seo trong thời gian tới là hợp đồng kéo dài 2-3 năm, để ông Park có thời gian chuẩn bị khi vòng loại World Cup 2026 bắt đầu từ năm 2024 đến năm 2025”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!