Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chuyên gia Indo cười nhạo LĐBĐ nước nhà: ‘Chuyển liên đoàn mà cứ như chuyển nhà trọ’

Chuyên gia Indo cười nhạo LĐBĐ nước nhà: ‘Chuyển liên đoàn mà cứ như chuyển nhà trọ’

Thứ 6: 22/07/2022 18:02

 

Mới đây 1 chuyên gia người Indonesia đã lên tiếng nói về kế hoạch đòi rời AFF để gia nhập LĐBĐ Đông Á của LĐBĐ nước nhà. 

Cụ thể, ông Akmal Marhali khẳng định: “Việc chuyển liên đoàn đâu dễ dàng như thế. Chuyển đến một liên đoàn mới cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Vì vậy, nó không phải đơn giản như mọi người tưởng tượng.

chuyen-gia-indo-cuoi-nhao-ldbd-nuoc-nha-chuyen

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) chỉ hùa theo làn sóng chỉ trích thôi. Tôi không chắc rằng Tổng thư ký PSSI đã liên lạc với EAFF. Tôi chắc chắn họ sẽ chẳng thể làm gì. Không phải cứ như người ta chuyển nhà trọ, có tiền là có thể chuyển ngay được”.

Vị chuyên gia này muốn NHM Indonesia hãy sáng suốt hơn, có cái nhìn khách quan và thực tế hơn với những gì mà Liên đoàn nước nhà đang làm. Giải U19 Đông Nam Á đã khép lại từ khá lâu rồi nhưng những dư âm của nó vẫn còn động lại xoay quanh những tranh cãi của Indonesia. Họ 1 mực đòi rời AFF để phản đối việc Thái Lan và Việt Nam hòa 1-1 ở vòng bảng nhằm mục đích loại Indonesia từ vòng bảng. 

chuyen-gia-indo-cuoi-nhao-ldbd-nuoc-nha-chuyen

Phía Liên đoàn bóng đá Indonesia cũng không nói chơi, họ tự tin khẳng định đã liên lạc với phía EAFF và được họ đồng ý cho gia nhập nhưng chủ tịch PSSI lại khẳng định cần thêm thời gian để cân nhắc. Sự mâu thuẫn này cho thấy Indonesia chưa thực sự sẵn sàng rời bỏ Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, họ chỉ cố tình làm quá lên để AFF phải nhún nhường họ. 

Theo ông Akmal Marhali, Indonesia làm vậy không có gì là hay ho cả, PSSI không nên hùa nhau đổ thừa cho Việt Nam hay Thái Lan, mà nên trách chính mình đã không thể tự quyết định được vận mệnh của mình.