Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chuyên gia: ‘Không dễ để ĐT Việt Nam bảo vệ thành công chức vô địch vì trình độ các đối thủ là một chín một mười’

Chuyên gia: ‘Không dễ để ĐT Việt Nam bảo vệ thành công chức vô địch vì trình độ các đối thủ là một chín một mười’

Thứ 5: 02/12/2021 15:32

Theo chuyên gia Phan Anh Tú, các cầu thủ Việt Nam cần chơi phóng khoáng, mạnh dạn hơn để phát huy được sự sáng tạo của mình ở AFF Cup 2020, chỉ có như vậy mới có thể bảo vệ thành công chức vô địch như NHM mong đợi. 

Chỉ còn vài ngày nữa ĐT Việt Nam sẽ chính thức bước vào hành trình tranh tài tại AFF Cup 2020 tại Singapore. Mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang-seo đặt ra là bảo vệ thành công chức vô địch. Tuy nhiên theo chuyên gia bóng đá Phan Anh Tú, để thực hiện được mục tiêu này không phải là điều dễ dàng vì các đối thủ ở khu vực Đông Nam Á đều có sự tiến bộ nhanh chóng qua các năm.

“Theo quan điểm của tôi, ĐT Việt Nam có cơ hội để bảo vệ thành công chức vô địch, nhưng sẽ không dễ dàng. Bởi vì trình độ của các đội bóng ở Đông Nam Á với Việt Nam cũng chỉ một chín, một mười.

chuyen-gia-khong-de-de-dt-viet-nam-bao-ve-thanh-cong-chuc-vo-dich-vi-trinh-do-cac-doi-thu-la-mot-chin-mot-muoi-

ĐT Việt Nam có thể xếp hạng cao hơn, được đánh giá cao hơn, có dàn cầu thủ chất lượng tập luyện, thi đấu với nhau nhiều năm và có huấn luyện viên giỏi, nhưng trong bóng đá một chín, một mười chưa nói nên được điều gì. 

Chúng ta có cơ hội bảo vệ chức vô địch AFF Cup 2020, nhưng phải thận trọng, không được phép chủ quan. Bởi vì trong bóng đá, đội bóng mạnh hơn, đá hay hơn, nhưng chưa chắc đã vô địch”.

Cũng theo chuyên gia Phan Anh Tú, đội tuyển Việt Nam giữ lối chơi ổn định là tốt nhưng cũng cần biết thay đổi, biến hóa cho phù hợp. Các cầu thủ cần thi đấu mạnh dạn, dứt khoát hơn để có được kết quả tốt: 

“Hầu hết các đội bóng mạnh trên thế giới đều có lối chơi ổn định và các đối thủ cũng biết điều đó. Tuy nhiên, việc biết lối chơi, nhưng việc hóa giải được hay không là chuyện khác. Ví dụ như Liverpool, ai cũng biết họ đá như vậy, nhưng họ quá mạnh nên đối thủ không chống đỡ nổi.

chuyen-gia-khong-de-de-dt-viet-nam-bao-ve-thanh-cong-chuc-vo-dich-vi-trinh-do-cac-doi-thu-la-mot-chin-mot-muoi-

Với ĐT Việt Nam thì các đội đều biết lối chơi, nhưng chúng ta càng ngày chơi nhuần nhuyễn hơn, hiểu nhau hơn và chuyên nghiệp hơn.

Trong sự hay, ổn định đó thì cần sự biến hóa. Khi đạt tới mức độ hay thì họ sẽ có sự biến hóa riêng của họ, cái đó mới quan trọng. Sự biến hóa trong lối chơi phải đến từ sự ổn định của tập thể được xây dựng qua nhiều năm chứ không thể thay đổi một lối chơi hoàn toàn khác biệt được, khi mà con người của chúng ta vẫn vậy, tập luyện với triết lý như vậy trong nhiều năm trời.

Điều quan trọng nhất là BHL phải giúp các cầu thủ trở lại tâm thế đá bóng với các đội ngang tài, ngang sức khả năng chiến thắng cao nên cần giảm bớt sự thận trọng quá mức. Tâm lý khi đá với đội mạnh, tính thận trọng quá cao sẽ giảm bớt sự sáng tạo của các cầu thủ. 

Do đó, khi đá ở AFF Cup 2020, BHL phải giúp các cầu thủ không được phép chủ quan, nhưng vẫn phải có sự mạnh dạn, biến hóa hơn trong khâu tấn công, dám chơi mạo hiểm, không sợ rủi ro thì mới có thắng lợi được”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!