Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chuyên gia Mạnh Hải: ‘ĐT Việt Nam phải ra biển thì mới biết sóng gió to lớn như nào’

Chuyên gia Mạnh Hải: ‘ĐT Việt Nam phải ra biển thì mới biết sóng gió to lớn như nào’

Thứ 4: 13/10/2021 10:10

ĐT Việt Nam đã rất nỗ lực thi đấu kiên cường trước Oman, tuy nhiên may mắn lại một lần nữa không mỉm cười với chúng ta. Sau 4 trận thua liên tiếp đầy tiếc nuối tại vòng loại 3 World Cup 2022 mới thấy chúng ta vẫn còn rất nhỏ bé so với các đội bóng hàng đầu châu lục. 

Nhận xét về kết quả trận đấu, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng do hàng thủ Việt Nam chơi chưa tốt nên mới để bị thua đáng tiếc như vậy. Bên cạnh đó, cựu danh thủ Thể Công cũng cho rằng thể lực của các cầu thủ Việt Nam chưa thực sự tốt, nhưng dù sao giải đấu này cũng là cơ hội để họ học hỏi thêm nhiều bài học đắt giá: 

Ở đây không phải hàng thủ Việt Nam thiếu khôn ngoan, quân số trong tình huống này tương đương nhau, nhưng sự nhanh nhạy cần thiết đến từ nền tảng thể lực dẻo dai đã giúp phía Oman làm tốt hơn.

chuyen-gia-manh-hai-dt-viet-nam-phai-ra-bien-thi-moi-biet-song-gio-to-lon-nhu-nao-

Nhìn chung đó đều là những vấn đề mà chúng ta thấy ngay từ trận đầu tiên của vòng loại này rồi. Vì thế những trận đấu này dù tuyển Việt Nam thua nhưng chúng ta cũng không nên quá buồn. Đáng tiếc nhất chỉ có trận gặp Trung Quốc thôi. Chúng ta có cơ hội để giành điểm nhưng không giữ được.

Còn như trận gặp Oman này thì đối thủ mạnh hơn chúng ta rất nhiều, lại chơi đầy thận trọng, chắc chắn, chứ không còn sự chủ quan mà những đội Tây Á hay có khi đối đầu tuyển Việt Nam. Dù thua nhưng tuyển Việt Nam đã có những tiến bộ trông thấy, chứ không phải không thu hoạch được điều gì.

Việc tuyển Việt Nam chưa giành điểm chỉ là vấn đề tạm thời thôi. Sắp tới chúng ta còn có những trận đấu trên sân nhà. Dù thử thách là không dễ dàng nhưng hi vọng khi đón tiếp những đội ngang cơ hoặc nhỉnh hơn một chút như Trung Quốc hay Oman thì tuyển Việt Nam có thể sẽ làm tốt hơn lượt đi.

Tôi cũng hi vọng trải nghiệm dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ mang tới cho cả cầu thủ và người hâm mộ góc nhìn rõ rệt về khả năng và trình độ của chúng ta so với bóng đá châu Á.

chuyen-gia-manh-hai-dt-viet-nam-phai-ra-bien-thi-moi-biet-song-gio-to-lon-nhu-nao-

Sự phát triển của một nền bóng đá đòi hỏi nền tảng về tài chính, khoa học huấn luyện, dinh dưỡng và nhiều thứ khác nữa. Đó là những điều các CĐV cần hiểu rõ. Tôi nghĩ người hâm mộ không nên buồn mà hãy mừng khi chứng kiến tuyển Việt Nam cho thấy sự tiến bộ trước những đối thủ mà trước đây chúng ta từng thua tới 5,6 bàn.

Tôi nghĩ những trận đấu như thế này cho chúng ta biết rằng khi từ sông bơi ra biển lớn thì sóng to gió lớn là như thế nào? Và sức chịu đựng của đội tuyển ra sao trước những thử thách này?

Khi đã trải qua điều đó rồi thì toàn đội sẽ có sự rút kinh nghiệm và tiến bộ lên. Trong thể thao có thắng có thua. Đối phương mạnh hơn và họ giành chiến thắng, đó là điều có thể nhìn thấy rõ. Với sự thua thiệt về nhiều thứ nhưng tuyển Việt Nam vẫn có những màn trình diễn tích cực và có thể coi đó là thành công lớn rồi. Nên nhớ bóng đá Việt Nam mới chỉ có những bước tiến lớn từ năm 2018 mà thôi”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!