Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chuyên gia: ‘Nên đưa U22 đá AFF Cup, để ĐTQG giữ sức cho VL thứ 3 World Cup’

Chuyên gia: ‘Nên đưa U22 đá AFF Cup, để ĐTQG giữ sức cho VL thứ 3 World Cup’

Thứ 4: 22/09/2021 10:34

Theo chuyên gia bóng đá Phan Anh Tú, ĐT Việt Nam nằm ở bảng đấu “dễ thở” tại AFF Cup 2020 nên có thể ưu tiên đưa U22 lên đá thay cho lứa cầu thủ “cốt lõi” hiện tại, để họ tập trung tốt hơn cho VL thứ 3 World Cup. 

Chiều qua, lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020 đã diễn ra tại Singapore. Theo đó, tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng với các đối thủ quen thuộc là Malaysia, Indonesia, Campuchia, Lào. 

chuyen-gia-nen-dua-u22-da-aff-cup-de-dtqg-giu-suc-cho-vl-thu-3-world-cup-

Các đối thủ này đều từng nhận thất bại cay đắng trước thầy trò HLV Park Hang-seo. Vì thế chuyên gia Phan Anh Tú cho rằng nên để U22 Việt Nam thay thế tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2020. 

chuyen-gia-nen-dua-u22-da-aff-cup-de-dtqg-giu-suc-cho-vl-thu-3-world-cup-

“Tôi cho rằng đây là bảng đấu quen thuộc, các đội bóng đã quen với lối chơi của nhau, khả năng hiểu biết về nhau lớn và đồng nghĩa với việc phục thù cũng rất là cao.

Có lẽ HLV trưởng cũng sẽ tính đến việc cân bằng, chúng ta cần tập trung cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đây là giải đấu nâng cấp bóng đá Việt Nam lên một nấc thang mới. Ở AFF Cup có những đối thủ chúng ta có thể tự tin đẳng cấp nhỉnh hơn họ nên việc pha trộn cầu thủ trẻ để các trụ cột không bị áp lực là hợp lý. 

Giải đấu này là một hành trình dài, chúng ta có thời gian để các cầu thủ trẻ được thi đấu và phục vụ cho tương lai. Chúng ta có lớp cầu thủ vàng rồi thì phải có lớp cầu thủ cận. Căng nhất có lẽ là Malaysia, còn với Lào, Campuchia hay Indonesia họ cũng đang trẻ hoá nên việc phân bổ lực lượng là hợp lý”. 

Hai đối thủ ở bảng B mà ĐT Việt Nam cần chú ý đó là Malaysia và Indonesia. Cả 2 đối thủ này cũng vừa tranh tài với Việt Nam ở vòng loại 2 World Cup 2022 ở UAE hồi tháng 5. Hiện tại ĐT Việt Nam là đại diện Đông Nam Á duy nhất tham dự vòng loại thứ 3 World Cup nên việc ưu tiên lực lượng “cốt lõi” cho mục tiêu World Cup được coi là cần thiết hơn. 

chuyen-gia-nen-dua-u22-da-aff-cup-de-dtqg-giu-suc-cho-vl-thu-3-world-cup-

Dù vậy, HLV Park Hang-seo đang gặp nhiều khó khăn trong việc cân bằng lực lượng vì vừa muốn bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup vừa muốn đạt thành tích cao tại World Cup. 

“Đương nhiên lực lượng tập trung cho 2 giải đấu chúng ta sẽ vất vả hơn, đá với đối thủ mạnh chúng ta phải đá hơn 100% sức lực, di chuyển nhiều tuy nhiên việc thi đấu thường xuyên sẽ giúp cầu thủ giữ vững phong độ và ổn định. 

Dù vậy, AFF Cup không phải bảng đấu mang tính chất knock-out, trình độ cũng khá chênh lệch nên ban huấn luyện sẽ điều tiết lực lượng tốt”, ông Tú khẳng định. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!