Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chuyên gia: ‘Ông Park cần xin lỗi bầu Hiển sau phản ứng tiêu cực của mình’

Chuyên gia: ‘Ông Park cần xin lỗi bầu Hiển sau phản ứng tiêu cực của mình’

Thứ 3: 26/10/2021 09:51

Câu nhận xét của bầu Hiển giống như một lời cảnh báo, nhưng nó lại như nhát dao đâm vào lòng tự trọng của thầy Park khiến ông có những phản ứng khá gay gắt.

Câu nói đáp trả “....không phải việc của Hà Nội FC” của thầy Park thực sự khiến bầu Hiển “nóng mặt”. Trước đó, bầu Hiển cho rằng thầy Park là người bảo thủ, không chịu thay đổi. Có thể bầu Hiển đang “góp ý” nhưng lại vô tình đụng chạm đến lòng tự trọng của nhà cầm quân người Hàn nên trong lúc không kìm nén được cảm xúc của mình, thầy Park đã thẳng thắn đáp trả bầu Hiển. 

Đây là điều không nên xảy ra trước những trận đấu quan trọng vì nó gây ảnh hưởng tới tâm lý của các cầu thủ cũng như BHL. Nhất là khi đội tuyển Việt Nam của thầy Park có không ít cầu thủ CLB Hà Nội. 

chuyen-gia-ong-park-can-xin-loi-bau-hien-sau-phan-ung-tieu-cuc-cua-minh-

Rất khó để phân định được ai đúng, ai sai trong lời nhận xét của bầu Hiển và cú đáp trả cực gắt của thầy Park. Tuy nhiên nhìn vào trận đấu diễn ra sau đó của ĐT Việt Nam thì có thể thấy bầu Hiển có vẻ đúng, thầy Park đang bị “sa lầy” và dần phải trả giá bởi những lựa chọn “bảo thủ” của mình. 

Ở trận gặp Trung Quốc, đoàn quân của thầy Park đã phải nhận thua đau đớn nhưng đến trận gặp Oman sau cú đáp trả cực gắt của bầu Hiển, ĐT Việt Nam nhận thua xứng đáng khi chơi tệ nhất trong số 4 trận đấu gần đây. Đây chắc chắn chưa phải là trận đấu khó khăn nhất của ĐT Việt Nam ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á vì chúng ta còn 6 trận đấu nữa trước toàn đối thủ mạnh và khát điểm là Nhật Bản, Ả Rập, và Úc. Đáng chú ý là thời điểm hiện tại tinh thần của các cầu thủ không thực sự tốt, thầy Park thi đang phải loay hoay với những thay đổi để không đúng với nhận xét “bảo thủ” của bầu Hiển. 

Có thể nói thầy Park có đội ngũ tư vấn truyền thông cực kỳ tốt và bản thân ông cũng biết cách “nhập gia tùy tục”. Ông thừa biết các cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội quan trọng như nào với mình và ông cũng biết bầu Hiển có những đóng góp, hy sinh cho bóng đá Việt Nam nhiều thế nào. 

chuyen-gia-ong-park-can-xin-loi-bau-hien-sau-phan-ung-tieu-cuc-cua-minh-

HLV Park Hang-seo có quyền bật lại bầu Hiển trên cương vị HLV trưởng của ĐT quốc gia Việt Nam. Tuy nhiên đây không thực sự là quyết định khôn ngoan vì nó chỉ cho thấy bản thân nhà cầm quân người Hàn đang bị khủng hoảng về tâm lý, không có đủ bình tĩnh để đón nhận những ý kiến đóng góp. 

Có thể sau những thành công liên tiếp có được cùng bóng đá Việt Nam trong suốt 4 năm qua, thầy Park quen với những lời khen ngợi, tung hô nên ông chưa thể chấp nhận được thất bại và những lời chê trách. 

Nhưng theo một số chuyên gia bóng đá, những đóng góp thẳng thắn của bầu Hiển sẽ trở thành động lực để thầy Park buộc phải nhìn lại bản thân để thay đổi và hoàn thiện hơn nữa. Vì thế HLV Park Hang-seo nợ bầu Hiển 1 lời xin lỗi sau những phát ngôn “giận quá mất khôn” của mình. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!