Trang chủ >> Tin bóng đá >> Chuyên gia: ‘Ông Park là bản hợp đồng quá hời cho bóng đá Việt Nam rồi, chê trách gì nữa’

Chuyên gia: ‘Ông Park là bản hợp đồng quá hời cho bóng đá Việt Nam rồi, chê trách gì nữa’

Thứ 2: 18/10/2021 15:51

Tương lai của HLV Park Hang-seo và bóng đá Việt Nam đang là vấn đề được rất nhiều người hâm mộ quan tâm. Nhưng dù thế nào thì rõ ràng thầy Park vẫn đang là bản hợp đồng có lời của LĐBĐ Việt Nam. 

Tạm gạt qua một bên việc ai đúng - ai sai trong các trận thua của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup vừa qua. Chúng ta có thể góp ý hoặc thậm chí là chê trách 1 chút với những quyết định chưa thực sự đúng đắn của thầy Park, nhưng nếu đặt vấn đề tương lai của ông vào thời điểm này xem ra lại không hợp lý chút nào.

chuyen-gia-ong-park-la-ban-hop-dong-qua-hoi-cho-bong-da-viet-nam-roi-che-trach-gi-nua

HLV Park Hang-seo cũng được coi là một trong những vị chiến lược gia tài năng bậc nhất châu Á, nhưng hiện tại ông phải kiêm nhiệm cùng lúc quá nhiều việc ở Việt Nam thay vì chỉ tập trung sức lực cho mỗi ĐTQG giống nhiều HLV khác. Đã có những thời điểm, chính truyền thông Việt Nam cũng cảm thấy “xót xa” của thầy Park và ví ông như một người cha chăm nom đàn con mọn. 

Hết chăm lo cho ĐTQG lại phải để ý tới U22/U23 Việt Nam - đội trẻ những cũng bị đặt ra rất nhiều áp lực về mặt thành tích, nói đúng ra là không kém so với tuyển quốc gia là mấy. 

Sau trận thua của tuyển Việt Nam trước Oman (12/10), các cầu thủ được về nước nghỉ ngơi, thư giãn, để phục hồi sức khỏe và tinh thần. Chỉ riêng thầy Park phải ở lại UAE để dẫn dắt U22 Việt Nam tập huấn, đấu giao hữu và chuẩn bị tham dự vòng loại U23 châu Á 2022. 

chuyen-gia-ong-park-la-ban-hop-dong-qua-hoi-cho-bong-da-viet-nam-roi-che-trach-gi-nua

Từ giờ tới hết năm, thầy Park sẽ còn phải vừa lo cho ĐTQG đá vòng loại World Cup, AFF Cup vừa lo lứa U22 đá Seagame với mục tiêu bảo vệ tấm huy chương vàng. Tuy nhiên, vì dịch bệnh Sea Games 2021 bị hoãn và bị lùi lại sang tháng 4,5 năm 2022 nên thầy Park có thể sẽ được giãn việc ra một chút. 

Ở tuổi 64, công việc của thầy Park tại Việt Nam quá lớn và nặng nề. Đúng là trong bản hợp đồng hiện tại, ông được tăng lên 40-50.000 USD/ tháng nhưng thực tế để nhận được số tiền đó không phải là dễ dàng. 

Nếu so với HLV Nishino của Thái Lan, vị chiến lược gia này có tên tuổi hơn hẳn thầy Park nhưng lại chẳng giúp được gì cho Voi chiến, mức lương mà ông được nhận đã lên tới 80.000 USD/ tháng, và không có điều khoản dẫn dắt U22/U23. 

Nói vậy để thấy, thầy Park nhận mức lương không quá cao nhưng công việc đảm nhiệm nhiều hơn gần gấp đôi so với các đồng nghiệp tại xứ Chùa Vàng. Rõ ràng thầy Park là bản hợp đồng quá hời của bóng đá Việt Nam. So với những thành tích lịch sử mà ông mang lại cho bóng đá Việt Nam thì mức lương mà thầy Park được nhận là hoàn toàn xứng đáng. 

chuyen-gia-ong-park-la-ban-hop-dong-qua-hoi-cho-bong-da-viet-nam-roi-che-trach-gi-nua

Hãy nhìn lại thời gian cuối khi HLV Nishino còn hợp tác với FAT đã gây ra rất nhiều tranh cãi khi trở về lo việc riêng và không liên hệ với LĐBĐ Thái Lan rồi sau đó đơn phương hủy hợp đồng.  Trong khi đó, HLV Park Hang-seo luôn coi Việt Nam như quê hương thứ 2 của mình và hết lòng muốn gắn bó và phát triển cùng bóng đá Việt Nam. 

Một vị HLV như thế, xứng đáng nhận được rất nhiều sự nhẫn nại của chúng ta, nếu lỡ có lúc nào thành tích trên sân cỏ chưa như ý thì chúng ta cũng không nên chỉ trích hay có những lời lẽ thậm tệ dành cho ông. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!